Những cấm kỵ khi bà bầu ăn trái cây

Thảo luận trong 'Góc bà bầu' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 22/6/15.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Bà bầu nên ăn trái cây, Dinh dưỡng cho bà bầu
    Khi bạn mang thai, việc ăn uống không cần quá nghiêm ngặt tuy nhiên mẹ bầu vẫn cần chú ý để tránh gặp phải rắc rối không mong muốn. Ngay cả việc ăn hoa quả trái cây trong thai kỳ cũng có những nguyên tắc riêng mà chúng ta nên lưu ý.

    Trái cây tươi là thực phẩm giàu dưỡng chất, rất có lợi cho mẹ bầu tuy nhiên nếu ăn không đúng cách sẽ gây phản tác dụng.

    [​IMG]

    Ăn bất cứ thứ gì nhiều quá cũng không tốt và với trái cây cũng vậy. Ảnh minh họa: Internet

    1. Ăn trái cây tươi chưa rửa sạch

    Cũng như trong các loại thịt tái, sống, trái cây tươi chưa rửa có chứa các loại ký sinh trùng, chất hóa học, chất bảo vệ thực vật như toxoplasmosis và nhiều hóa chất độc khác gây hại cho sức khỏe mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi.

    2. Không đánh răng sau khi ăn trái cây

    Hầu hết các loại trái cây đều chứa carbohydrate lên men, axit có tính ăn mòn răng. Nếu mẹ ăn nhiều trái cây nhưng lại không biết giữ vệ sinh răng miệng đúng cách thì sẽ liên tục đưa axit vào tiếp xúc với răng của mình.

    Ngoài ra, trong trái cây cũng có đường và nước bọt sẽ không thể loại bỏ hết được chúng, cũng như không thể trung hòa axit. Điều này rất dễ làm hại răng của mẹ bầu. Vì vậy, lời khuyên của các nha sĩ là nên súc miệng sạch sau khi ăn trái cây.

    3. Ăn quá nhiều trái cây trong ngày

    Trên thực tế, ăn bất cứ thứ gì nhiều quá cũng không tốt và với trái cây cũng vậy. Mặc dù trái cây bổ dưỡng nhưng lại không chứa đầy đủ tất cả các loại dưỡng chất đặc biệt là protein và chất béo – hai loại chất này lại vô cùng quan trọng cho sự tăng trưởng của thai nhi trong bụng mẹ.

    [​IMG]

    Ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính có thể gây đầy hơi và táo bón cho mẹ bầu. Ảnh minh họa: Internet

    4. Ăn trái cây ngay sau bữa ăn

    Ăn trái cây ngay sau bữa ăn chính có thể gây đầy hơi và táo bón cho mẹ bầu – chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ. Vì vậy mẹ bầu nên ăn trong vòng 2 giờ sau ăn và 1 giờ trước bữa ăn chính.

    5. Trái cây để lạnh

    Đồ ăn vừa được lấy ra từ tủ lạnh đặc biệt là trái cây rất dễ khiến mẹ bầu đau bụng, tiêu chảy. Chính vì vậy, các mẹ chỉ nên ăn sau khi đã để đồ ăn ra ngoài khoảng 1 giờ.

    6. Trái cây có tính nóng

    Ăn quá nhiều trái cây có tính nóng như táo gai (táo mèo), anh đào, quả lựu, vải thiều… sẽ khiến mẹ bầu dễ dàng “bốc hỏa” và khiến tậm trạng dễ nóng nảy. Tốt hơn hết là nên hạn chế ăn.

    http://www.ebe.vn/mang-thai/sinh-no/danh-cho-me/nhung-cam-ky-khi-ba-bau-an-trai-cay-2798
    Loading...

Chia sẻ trang này