Những điểm cần lưu ý khi phúc khảo kì thi THPT Quốc gia

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 25/7/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Sau khi công bố điểm, thí sinh có thể làm đơn phúc khảo bài thi. Mọi thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi và phải nộp lệ phí phúc khảo theo quy định.
  Các chuyên gia cho rằng, thí sinh, không nên nghĩ xin chấm phúc khảo để được tăng điểm vì bài thi đã được chấm 2 lần với 2 người chấm khác nhau.

  Tuy nhiên, thời điểm này, rất nhiều phụ huynh và thí sinh vẫn chưa biết phúc khảo bài thi ở đâu và quy cách nộp hồ sơ phúc khảo bài thi.

  [​IMG]

  Mẫu đơn xin phúc khảo

  Thí sinh có thể nộp đơn ở nhiều nơi

  Theo Bộ GD-ĐT, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh khi có yêu cầu phúc khảo, thí sinh có thể nộp đơn phúc khảo ở nhiều nơi. Thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi ở đâu thì nộp đơn xin phúc khảo tại đó.

  Ví dụ nộp hồ sơ tại trường THPT thì nộp đơn xin phúc khảo ở trường THPT. Ngoài ra, thí sinh cũng có thể nộp trực tiếp ở trường ĐH nơi dự thi, phòng giáo dục đào tạo, Sở GD-ĐT.

  Những thí sinh tự do cũng có thể nộp hồ sơ ở nhiều nơi tương tự như trên.

  Tất cả thí sinh đều có quyền xin phúc khảo

  Theo quy chế thi tốt nghiệp THPT quốc gia năm 2015, tất cả thí sinh đều có quyền xin phúc khảo bài thi của mình. Thí sinh muốn phúc khảo cần làm đơn phúc khảo trong đó ghi rõ họ tên, ngày sinh, số báo danh, cụm thi, môn muốn phúc khảo…

  Mẫu đơn có thể viết tay hoặc tải trên mạng

  Thí sinh là học sinh phổ thông liên hệ các địa điểm nhận hồ sơ đăng ký dự thi nhận mẫu đơn (hoặc viết tay theo các yêu cầu trên), điền đầy đủ thông tin theo hướng dẫn ở trên.

  Nhận phúc khảo trong vòng 10 ngày

  Các đơn vị sẽ tiếp nhận đơn phúc khảo của thí sinh trong thời hạn 10 ngày kể từ ngày công bố điểm thi (từ ngày 23-7 đến ngày 1-8). Sau đó Sở GD-ĐT tập hợp và chuyển dữ liệu thí sinh xin phúc khảo bài thi đến hội đồng thi.

  Trong 15 ngày sẽ có kết quả

  Trong thời hạn 15 ngày kể từ ngày hết hạn nhận đơn phúc khảo (1-8), hội đồng thi phải công bố kết quả phúc khảo. Các trường có thể công bố kết quả sớm hơn.

  Chấm phúc khảo hai vòng độc lập

  Phúc khảo bài thi tự luận do hai cán bộ chấm thi thực hiện theo quy định chấm hai vòng độc lập và phải chấm bằng mực có màu khác với màu mực được dùng chấm trước đó trên bài làm của thí sinh.

  Kết quả chấm phúc khảo bài thi tự luận do Ban Thư ký Hội đồng thi xử lý. Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo giống nhau thì giao bài thi cho Trưởng Ban Phúc khảo ký xác nhận điểm chính thức.

  Nếu kết quả hai lần chấm phúc khảo có sự chênh lệch thì rút bài thi giao cho Trưởng ban Phúc khảo tổ chức chấm lần thứ ba trực tiếp trên bài làm của thí sinh bằng mực màu khác.

  Lệ phí phúc khảo: 30.000 đồng/môn

  Diệu Thu/Danviet​
  Loading...

Chia sẻ trang này