Những món ăn xấu xí, tuyệt ngon trên thế giới

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 3/12/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Ngon và bổ dưỡng, song những món ăn dưới đây không ít lần bị “thất sủng” bởi vẻ ngoài xấu xí, nhạy cảm của mình.

    [​IMG]
    Sở hữu hình thù khá “nhạy cảm”, trơn nhớt song tu hài được thực khách đặc biệt yêu thích nhờ vị giòn giòn, dai dai kết hợp vị ngọt tự nhiên. Ngoài giá trị dinh dưỡng, nhiều người tin rằng loại đặc sản này có tác dụng cải thiện khả năng sinh lý cánh mày râu.
    [​IMG]
    Không ít người cảm thấy mất hứng ăn uống khi tận mắt chứng kiến những chú lươn dài thượt, trơn nhớt và luôn ngo ngoe, bò trườn giống hệt loài rắn.
    [​IMG]
    Gốc cần tây có thể chế biến thành nhiều món ngon. Tuy nhiên, khi chưa qua bàn tay khéo léo của người đầu bếp, thực phẩm này dễ gây ám ảnh cho người ăn bởi chúng có hình thù giống như não người.
    [​IMG]
    Truffles thường mọc dưới cây sồi, cây thông, và cây phỉ (hazel). Loại nấm này có hai loại trắng và đen, tỏa mùi vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, vẻ bên ngoài của truffles hoàn toàn trái ngược với mùi vị. Thoạt nhìn, bạn khó có thể có cảm tình với cục nấm như bị mốc thếch, bao phủ bởi lớp đất không sạch sẽ.
    [​IMG]
    Nấm có dạng mũ, giống như tổ ong hay miếng bọt biển nhầy. Trái ngược với vẻ không mấy bắt mắt, nấm morel có vị thơm nồng, ngọt, dai đặc trưng, rất được ưa chuộng tại các nước phương Tây...
    [​IMG]
    Seitan thường được sử dụng thay thế thịt. Sở hữu vẻ xấu xí song seitan lại được yêu thích nhờ hương vị thơm ngon, độc đáo.
    [​IMG]
    Là món ăn truyền thống, phổ biến của người Việt Nam, Đức, giò thủ được làm từ các bộ phận như tai, mũi xào chín rồi gói chặt. Món ăn được sử dụng nhiều vào các dịp lễ Tết, ăn nhiều không ngấy.
    [​IMG]
    Injera là một loại bánh truyền thống của Ethiopia, có hình tròn, dẹt như chiếc mâm thường được ăn kèm với các loại rau hay thịt hầm. Nhìn qua có vẻ đơn giản nhưng để có được một chiếc bánh Injera thơm ngon không hề đơn giản.
    [​IMG]
    Cầu gai còn được biết đến với tên gọi nhum hay nhím biển bởi hình dạng xấu xí, gai tua tủa như loài nhím. Thực tế, cầu gai được ví như nhân sâm của đại dương vì những tác dụng của nó. Theo y học, cầu gai bổ sung canxi hữu ích cho cơ thể. Nó cũng mang lại tác dụng tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
    [​IMG]
    Natto là món ăn truyền thống của Nhật Bản và được làm từ hạt đậu tương lên men. Để có được sản phẩm ưng ý, người ta chọn các hạt đậu tương nhỏ, ngâm nước trong vòng một ngày cho đến khi mềm ra, đem luộc thật chín, rồi mới lên men. Khi thành phẩm, món ăn đổi màu nâu, có độ nhờn nhớt cao và tỏa ra mùi nồng nặc vô cùng khó chịu. Natto có thể ăn kèm với cơm, nấu soup, làm nhân sushi cuộn hoặc món spagetti và soba đặc biệt hấp dẫn.
    Theo Hải Yến/Kiến thức / Zing​
    Loading...

Chia sẻ trang này