Những quan niệm sai lầm khi sử dụng trái cây

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi drspiller, 19/9/14.

Loading...
 1. drspiller

  drspiller Thành viên chính thức

  Ăn, uống nước ép, đắp mặt nạ, chế biến thành nhiều món ăn… là các cách cơ bản để sử dụng trái cây vào mục đích làm đẹp của hầu hết chị em, tuy nhiên, nếu sử dụng các loại trái cây chưa đúng cách không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn mà còn làm phản tác dụng làm đẹp của các loại trái cây. Chị em cùng tham khảo một số quan niệm sai lầm khi làm đẹp từ trái cây nhé!

  Trái cây vô hại

  Một số người có quan niệm trái cây giàu các dưỡng chất cung thiết yếu cho cơ thể, đồng thời ăn trái cây có thể chữa được một số bệnh và làm đẹp da, trái cây hoàn toàn vô hại nên họ có thể ăn bất kì loại quả nào , nhưng quan niệm đó hoàn toàn sai lầm, trái cây tuy rất tốt, nhưng để sử dụng trái cây vào mục đích làm đẹp thì bạn nên chú ý nhược điểm của cơ thể mình để chọn những loại trái cây phù hợp,

  Trên thực tế, trái cây vẫn có hại đối với những người mang bệnh,chẳng hạn như người bị viêm loét dạ dày thì nên tránh các loại quả có vị chua như bưởi, chanh, cam, táo, nho, dâu…. Còn những người nào bị tiểu đường nên tránh các loại trái cây như lê, xoài, sầu riêng, hồng,… Vì thế, bạn nên lựa chọn các loại trái cây phù hợp với cơ thể để sử dụng nhé.

  Mặt nạ trái cây nào cũng tốt

  Bạn có biết, mỗi loại da đều có những đặc điểm riêng và đòi hỏi phải có một chế độ chăm sóc riêng biệt dành cho loại da đó, chính vì thế, trước khi sử dụng trái cây vào mục đích làm đẹp bạn nên thấu hiểu làn da của mình đang cần gì để chọn loại trái cây cho phù hợp. Chẳng hạn như những người sở hữu làn da nhờn thì nên sử dụng những loại quả chứa nhiều acid như cam, chanh để làm mặt nạ, còn làn da khô thì bạn nên sử dụng nha đam để giữ ẩm cho làn da.

  Ăn trái cây nhiều là tốt

  Ăn trái cây nhiều là tốt, điều này không ai có thể phủ nhận, nhưng cái gì cũng phải có giới hạn, nếu bạn lạm dụng quá nhiều không chỉ gây phản tác dụng của loại trái cây bạn đang dùng mà bạn còn bị mắc bệnh nữa. Chẳng hạn như bạn ăn quá nhiều các loại quả chứa vitamin A thì nguy cơ mắc bệnh vàng da sẽ rất cao, sử dụng quá nhiều loại quả như xoài, sầu riêng vải còn làm cho bạn mọc mụn, lỡ loét… Vì thế, thay vì ăn nhiều trái cây, bạn nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình các loại rau, điều này không chỉ có lợi cho da mà còn có thể cung cấp cho bạn nhiều khoáng vi lượng mà trong trái cây không có, điều này sẽ tốt rất nhiều cho làn da của bạn đấy.

  Thẩm mỹ viện Dr-Spiller Skinlab

  Hệ thống thẩm mỹ viện uy tín theo tiêu chuẩn Châu Âu - Hotline : 04.73 08 08 08​
  Loading...

Chia sẻ trang này