PHÂN BIỆT JDK VÀ JRE

Thảo luận trong 'Tin học căn bản' bắt đầu bởi Gardener, 1/3/13.

Loading...
  1. Gardener

    Gardener Admin

    Trong một số bài viết liên quan tới Oracle trước tôi đã từng giới thiệu tới các bạn về công cụ JDK, JRE, trong bài viết ngày hôm nay tôi sẽ giới thiệu thêm về 2 khái niệm này là sự khác nhau giữa chúng.
    JDK – Java Development Kit
    Java Development Kit là một bộ bao gồm các công cụ cần thiết trong quá trình phát triển các ứng dụng Java + JRE. Các công cụ đó là: javac.exe, java.exe, applet viewer,… vai trò của từng công cụ như sau:
    ·javac.exe – giúp biên dịch các file nguồn viết bằng ngôn ngữ Java (*.java) thành mã máy (byte code)
    ·java.exe – gọi tới JRE, tải nạp các file mã máy đã được biên dịch và gọi tới method main để thực thi các mã đó.
    ·Applet Viewer – để chạy các ứng dụng viết bằng applet.
    Như vậy JDK cung cấp tới bạn bộ công cụ trọn gói để phát triển các ứng dụng Java bao gồm: phát triển (kết quả là các file .java) –> biên dịch (kết quả là các file .class) –> thực thi ứng dụng. Để download JDK bạn có thể truy cập vào đường link sau, bạn chọn download phiên bản JDK mới nhất hiện tại là 1.6.0_25 bằng cách nhấn chọn file jdk-6u25-windows-i586.exe.
    JRE – Java Runtime Environment
    JRE là một ứng dụng nền giúp thực thi các file mã máy đã được biên dịch từ file nguồn *.java. Các thành phần của JRE chỉ bao gồm các gói Java và thư viện thực thi ứng dụng (runtime libraries) nên JRE không có khả năng biên dịch file Java thành mã máy chỉ có khả năng thực thi các file byte code sau khi đã được SDK biên dịch.
    JRE cũng là một yêu cầu bắt buộc để bạn cài đặt bất kỳ một ứng dụng Java nào trên máy, để download JRE(bạn mới nhất hiện tại là 1.6.0_24) bạn có thể truy cập vào đường link sau.
    nguồn:sưu tầm
    Loading...
  2. SV2013

    SV2013 Thành viên chính thức

    THì ra
    • JRE viết tắt Java Runtime Enviromement.
    • Nó giúp việc thực thi JVM và môi trường cơ bản.
  3. tkt057

    tkt057 Moderator

: Oracle, JDK, JRE

Chia sẻ trang này