Rút hồ sơ xét tuyển thế nào?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 1/8/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Con tôi thi khối B được 24,25 điểm (hộ khẩu TP.HCM), dự định nộp hồ sơ xét tuyển vào Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch. Được biết năm 2015 trường này nhận 1.000 chỉ tiêu bác sĩ đa khoa.

  Xin hỏi con tôi có được làm tròn thành 24,5 điểm không? Cháu có khả năng đậu không?Trường hợp đến hết ngày 19-8 con tôi nằm ngoài danh sách trúng tuyển thì đến ngày 20-8 cháu rút hồ sơ để điều chỉnh sang ngành khác cùng trường, như vậy có bị trễ hạn không?

  Thủ tục rút hồ sơ và nộp lại hồ sơ cùng trường như thế nào, có mất nhiều thời gian? (Nguyễn Thanh Tùng)

  [​IMG]
  Thí sinh dự thi THPT quốc gia năm 2015 - Ảnh: Minh Giảng
  - Năm 2015, Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch xét tuyển 800 chỉ tiêu bậc ĐH ngành y đa khoa. Đến thời điểm này không ai, kể cả nhà trường, có thể trả lời rằng với 24,25 điểm có thể đậu vào ngành y đa khoa hay không vì vẫn chưa biết có bao nhiêu thí sinh nộp hồ sơ vào ngành này, điểm thi của thí sinh ra sao. Tuy nhiên thống kê cho thấy năm nay điểm thi của thí sinh cao hơn các năm trước nên thí sinh và phụ huynh cần cân nhắc.

  Theo quy định, trong thời gian 20 ngày xét tuyển nguyện vọng 1, thí sinh được quyền rút hồ sơ. Tuy nhiên, khi nộp hồ sơ thí sinh nên hỏi trường thời gian giải quyết hồ sơ. Một số trường chỉ giải quyết rút hồ sơ trước ngày 18-8.

  Muốn rút hồ sơ, thí sinh lên trường và mang theo biên nhận hồ sơ để đề nghị rút hồ sơ (nếu có giấy ủy quyền thì người thân có thể rút thay). Sau khi trường trả giấy chứng nhận, thí sinh dùng bút xóa bôi các thông tin đã điền vào và điền thông tin ngành mới mà mình muốn xét tuyển.

  Việc rút và nộp lại hồ sơ vào cùng trường sẽ ít mất thời gian hơn. Nếu rút và nộp vào trường khác, thí sinh phải chờ trường cũ xóa dữ liệu xét tuyển trên hệ thống mới có thể nộp hồ sơ xét tuyển vào trường khác vì mỗi mã vạch trên giấy chứng nhận kết quả chỉ được quét và nhận diện một lần, nếu thí sinh nộp hai nơi thì nơi quét sau sẽ bị “đụng”.

  Việc xóa dữ liệu tùy trường, có thể xóa ngay khi thí sinh rút hồ sơ hoặc một, hai ngày sau mới xóa, lúc đó mới nộp hồ sơ xét tuyển được.

  Tuổi Trẻ​
  Loading...

Chia sẻ trang này