Sách hướng dẫn ôn thi tốt nghiệp THPT không phù hợp yêu cầu đề thi

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 14/3/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Bộ Giáo dục - Đào tạo vừa có công văn khẳng định bộ sách “hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia” đang lưu hành trên thị trường không phải do Bộ này biên soạn. "Nội dung cuốn sách này không phù hợp với yêu cầu đề thi tốt nghiệp THPT quốc gia", công văn nhấn mạnh.
  [​IMG]
  Bộ Giáo dục - Đào tạo khẳng định không biên soạn bộ sách "Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia"
  Hiện, trên thị trường sách tham khảo đang có bộ sách “Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014 - 2015” gồm 8 cuốn (ứng với mỗi môn thi) do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam ấn hành tháng 2.2015.
  Tác giả các cuốn sách này có một số cán bộ đang công tác tại vụ, cục thuộc Bộ Giáo dục - Đào tạo, chính điều này đã khiến dư luận nhầm tưởng đây là bộ sách do Bộ Giáo dục - Đào tạo ấn hành.
  Trước thực tế này, chiều nay 13.3, Bộ Giáo dục - Đào tạo đã có công văn, do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển ký, thông báo: “Bộ Giáo dục - Đào tạo không tổ chức biên soạn, không chủ trương phát hành tài liệu hướng dẫn ôn tập cho các kỳ thi. Bộ sách “Hướng dẫn ôn tập kỳ thi THPT quốc gia năm học 2014 - 2015” do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam trực tiếp tổ chức bản thảo và xuất bản".
  Công văn này lí giải thêm: Trong số các tác giả của bộ sách có tên một số cán bộ đang công tác tại các vụ, cục thuộc Bộ. Các cán bộ này chỉ tham gia với tư cách cá nhân như các tác giả khác, không liên quan đến việc chỉ đạo chuyên môn của các đơn vị chức năng thuộc Bộ.
  Do vậy, bộ sách chỉ như các loại sách tham khảo khác có trên thị trường, không phải là sách do Bộ Giáo dục - Đào tạo biên soạn.
  Đặc biệt, công văn còn khẳng định: “Nội dung bộ sách nói trên không phù hợp với yêu cầu đề thi trong kỳ thi THPT quốc gia do Bộ tổ chức. Trong thời gian tới, Bộ sẽ công bố trên trang thông tin điện tử của Bộ các đề thi minh họa cho các môn thi trong kỳ thi THPT quốc gia năm 2015 để giáo viên và học sinh tham khảo”.
  Ông Nguyễn Vinh Hiển còn cho biết: Bộ Giáo dục - Đào tạo sẽ xem xét, yêu cầu các cá nhân là cán bộ của Bộ có liên quan đến việc xuất bản và phát hành các tài liệu nói trên rút kinh nghiệm và sẽ xử lý (nếu có vi phạm).
  Bộ này đồng thời yêu cầu các Sở Giáo dục - Đào tạo phổ biến nội dung công văn trên đến các cơ sở giáo dục trực thuộc và thông tin kịp thời để học sinh và cha mẹ học sinh được biết; đồng thời yêu cầu các cơ sở giáo dục không được tổ chức phát hành các tài liệu tham khảo nói chung, bộ sách hướng dẫn ôn tập nói riêng.
  “Việc mua tài liệu tham khảo trong quá trình học tập, ôn tập là hoàn toàn tự nguyện, các cơ sở giáo dục không được bắt buộc đối với người học dưới bất kỳ hình thức nào”, công văn nêu rõ.
  Tuệ Nguyễn
  Theo Thanh Niên Online​
  Loading...

Chia sẻ trang này