Sẽ đối chiếu chữ viết trong bài thi với hồ sơ đăng ký của thí sinh đỗ đại học 2013

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi truongkienthuc, 12/7/13.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Sẽ đối chiếu chữ viết trong bài thi với hồ sơ đăng ký của thí sinh đỗ đại học 2013. Đó là điểm mới của bộ giáo dục và đào tạo trong công tác hậu chấm thi năm 2013 này.
  Ngay sau khi kì thi ĐH 2013 kế thúc, Bộ GD&ĐT đã có đưa ra hướng dẫn và kế hoạch cho việc chấm điểm.

  Ông Ngô Kim Khôi, Cục trưởng Cục Khảo thí & Kiểm định chất lượng Bộ GD-ĐT cho biết quy trình chấm thi gồm 2 vòng độc lập để đảm bảo công bằng cho thí sinh. Đồng thời sẽ chấm kiểm tra tối thiểu là 5% bài thi. Trong trường hợp cần thiết sẽ tiến hành đối thoại giữa ban chấm kiểm tra - ban chấm thi để đảm bảo chất lượng.
  [​IMG]
  Thí sinh dự thi ĐH​

  Bên cạnh đó, quy trình xét hậu kiểm cũng sẽ được quản lí chặt chẽ hơn, thí sinh đỗ vào trường sẽ phải đối chiếu chữ viết giữa hồ sơ và bài thi xem có giống nhau. Đây là một điểm mới và đang khiến nhiều thí sinh lo lắng. Chắc chắn sẽ có không ít thí sinh vì lí do nào đó mà nhờ người khác viết hộ hồ sơ. Thậm chí, việc đối chiếu chữ viết còn có thể tiến hành vào những thời điểm bất kì nào trong quá trình học của thí sinh khi đã thi đỗ vào trường.

  Bên cạnh đó, trong buổi làm việc sau đợt thi, lãnh đạo Bộ cũng đã chỉ đạo các trường chấm thi công bằng. Với những bài làm độc đáo, sáng tạo nhưng vẫn đúng và đủ ý sẽ được cộng điểm thưởng tối đa 1 điểm. Đặc biệt môn Văn ra đề dạng mở nên cách chấm bài phải linh hoạt dựa trên đáp án chính thức của Bộ.
  Nguồn intertnet​
  Loading...
  thaolovely thích bài này.

Chia sẻ trang này