Sĩ tử 'đúc' kinh nghiệm cho kỳ thi đại học đợt 2

Thảo luận trong 'Kinh nghiệm thi cử' bắt đầu bởi SV2013, 19/6/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Kết thúc kỳ thi đại học đợt một, nhiều sĩ tử không nghỉ ngơi mà "lên dây cót" ngay trong những ngày thi tới để giành "tấm vé" vào thêm một trường nữa. Kinh nghiệm làm bài cùng bí kíp giữ bình tĩnh được các bạn đút kết để có thể đạt kết quả cao hơn.
  Tâm lý khi bước vào phòng thi là một trong những điều quan trọng mà sĩ tử cần chuẩn bị, đặc biệt là những bạn thi đại học lần đầu. Đó là sự bỡ ngỡ trước kỳ thi trọng đại của "đời học sinh", là lo lắng với áp lực phòng thi, là sự mất tập trung khi phân tán tinh thần bởi giám thị, môi trường, bạn bè…

  Khi trải qua kỳ thi đại học đợt một, các em đã phần nào "làm quen" với những trạng thái tâm lý này. Tuy nhiên, vì một số nguyên nhân như làm không kịp giờ, giải sai đáp án... trong đợt thi vừa qua nên sĩ tử có thể cảm thấy căng thẳng, mệt mỏi, chán nản, muốn bỏ cuộc.

  [​IMG]
  Sĩ tử cần chuẩn bị tinh thần, sức khỏe tốt cho kỳ thi thứ 2. Ảnh minh họa.

  Theo các chuyên gia tâm lý, rời khỏi phòng thi, điều sĩ tử cần làm là thư giãn đầu óc, tạm thời quên đi những bực bội, chán nản trong hai ngày vừa qua. Việc này sẽ giúp các sĩ tử cân bằng tâm trạng nhanh chóng, sẽ không vì một vài sai sót trước đó mà cảm thấy tuyệt vọng, buông xuôi tất cả. Điều các em cần quan tâm là tập trung hết sức, dành toàn bộ năng lượng về thể lực và trí lực cho đợt thi thứ 2.

  Phụ huynh trong thời gian này cũng nên động viên, an ủi và san sẻ áp lực trong những ngày thi này với các em, đừng nên gò ép hay la mắng. Vì nếu không, điều này vô tình sẽ tạo áp lực khiến các em chán nản, lo sợ, hình thành tâm lý phản kháng. Bên cạnh đó, một giấc ngủ sâu, một bữa ăn đầy đủ dưỡng chất cũng sẽ giúp não có thời gian phục hồi khi đã miệt mài "vắt óc" trong những giờ thi căng thẳng, sẵn sàng cho cuộc thi cam go sắp tới.

  Cha mẹ nên cho con sử dụng những thực phẩm dinh dưỡng tốt cho não như Nước cốt gà Brand’s để giúp trí não con nhanh chóng hồi phục, giúp đạt sự tập trung trong lúc thi, luôn tỉnh táo, minh mẫn và thật khỏe khoắn. Trong nước cốt gà có chứa các peptide Carnosine là đạm được qua quá trình chưng cách thủy đặc biệt, giúp tăng cường trí nhớ, tập trung, có tác dụng nhanh chóng trong vòng 15 phút. Từ đó, các em sẽ cảm thấy khỏe khoắn, minh mẫn hơn để dồn hết sức cho cơ hội thứ 2.

  Ngọc Bích - Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này