Tin xã hội Thanh Hóa: Du khách "vạch trần" chế biến nem chua giữa sàn nhà

Thảo luận trong 'Tin tức hằng ngày' bắt đầu bởi tkt057, 26/6/14.

Loading...
  1. tkt057

    tkt057 Moderator

    Với những hình ảnh thực tế, bài viết này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng.

    Mới đây, trên trang cá nhân có nickname LXH đã xuất hiện một bài viết kèm hình ảnh cụ thể về cơ sở sản xuất nem chua và chất lượng hải sản ở một số cơ sở chế biến sau chuyến nghỉ mát ở biển Hải Tiến, Thanh Hóa về. Với những hình ảnh thực tế, bài viết này đã nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý trong cộng đồng mạng.

    [​IMG]

    Với tiêu đề cho bài viết "Đặc sản nem chua Thanh Hóa, còn ai dám ăn?", vị du khách này đã chỉ ra đưa ra những hình ảnh, thông tin về quy trình sản xuất nem chua, và cả một số thông tin về chất lượng hải sản tại một số cơ sở chế biến tại đây

    [​IMG]
    [​IMG]

    "Đặc sản Nem chua Thanh Hóa, còn ai dám ăn?

    Xưa nay, nói đến Nem chua Thanh Hóa, ai một lần ăn cũng thấy thích, yêu quý món ăn ngon này. Vừa rồi (ngày 20/6/2014), sau khi nghỉ mát ở biển Hải Tiến, Thanh Hóa với cơ quan, mình không thể mua được gì làm quà cho gia đình.

    1. Nem chua quá bẩn, mất vệ sinh

    Sau khi nghỉ mát với Viện ở Hải Tiến (Thanh Hóa về), qua Bỉm Sơn, vào cửa hàng nem chua khá to, dự định mỗi người mua một ít làm quà.

    Cửa hàng nem chua tự làm nem (bên trong nhà khá đông người nhộn nhịp cuốn nem). Sau khi đi qua chỗ làm nem, được chỉ dẫn đi xuống dưới nhà đi vệ sinh. Dưới chân là một đống da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà bẩn thỉu cạnh chỗ vệ sinh lộ thiên của anh em. Nhìn cảnh tượng này mình thực sự sốc,khiếp đảm không dám mua nem gì, và cả xe mình cũng không ai còn tâm trạng nào mua nem chua về ăn nữa.

    Mình chụp trộm ảnh để anh em biết mà đề phòng. Có bao nhiêu cơ sở nem chua thế này tại Thanh Hóa? Bao nhiêu loại thuốc độc ngâm da lợn để giòn, ngon? Được biết họ phải mua da lợn từ các nơi về, trời mùa hè và các loại thuốc bảo quản chống thối, chất làm giòn và tẩy trắng, liệu đây có phải là các liều thuốc đưa đến bệnh ung thư?

    [​IMG]

    2. Hải sản biển ở Hải Tiến

    Phần lớn là của Trung Quốc, chỉ có con bề bề (tôm tít), cá thu và một số loại được đánh bắt ở đây hoặc đưa từ nơi khác đến. Mình định mua mực khô, hỏi chủ cửa hàng bán sỉ hải sản, họ đưa ra mấy thùng giấy còn nguyên, ngoài thì toàn chữ Trung Quốc, có vẽ hình con mực và kích cỡ (size S), họ bảo là mực ở Tĩnh Gia đưa ra (chẳng lẽ ở Tĩnh Gia họ sản xuất mực xuất đi Trung Quốc???).

    Với giá bán loại mực size S là 580.000đ/kg. Mùi vị, màu sắc thì bình thường. Chưa dám mua vội, gọi điện hỏi người nhà và người xứ Thanh Hóa thì họ cho biết loại mực này có xuất xứ Trung Quốc. Muốn mực câu của Việt Nam phải nhờ người quen mua, nếu không sẽ ăn phải mực khô Trung Quốc. Người Việt Nam mình ngày càng lừa dối dân mình, tiếp tay cho Trung Quốc tuồn hàng kém chất lượng cho chính người dân của mình.

    Loại thứ 2 ở đây định mua ở đây là mực trứng, với giá chỉ 155.000 đ/kg. Những con mực trứng đỏ au, ngon lành, mình dài định mua về làm quà. Hỏi ra thì cũng là mực Trung Quốc. Giá mực trứng của Việt Nam thường là con mực mình dài, thân to chứ không nhỏ như của Trung Quốc, giá giao động trên 220.000đ/kg.

    Để đảm bảo sức khỏe, mình không dám ăn các loại hải sản biển có xuất xứ Trung Quốc (chẳng lẽ cổ vũ Trung Quốc đánh bắt hải sản vùng biển quê ta, cướp hải sản của bà con đánh bắt được hay chính hải sản họ bắt được tẩm bao loại thuốc độc bán cho mình ăn để rồi mình chết dần vì bệnh hiểm nghèo).

    Ghi chú: Các ảnh này là ảnh thực tế mình chụp trộm được tại cơ sở nem chua H.C."

    [​IMG]

    Hiện nay, thông tin "vạch trần" việc chế biến, sản xuất kém chất lượng, mất vệ sinh của một số cơ sở ở Thanh Hóa đã và đang thu hút nhiều sự chú ý của dư luận. Nhiều người chỉ biết "than trời" khi nhìn thấy những hình ảnh "da lợn được ngâm, cắt dưới nền nhà" cực kì mất vệ sinh.

    [​IMG]

    Một số khác cũng đưa ra những ý kiến phân tích của mình: "Em thì không bênh vực người Thanh Hóa đâu ạ, nhưng phải nói là thực phẩm bẩn bây giờ đầy rẫy, chỉ là có bị phát hiện hay không thôi. Nghe một số người bạn Thanh Hóa kể lại thì:

    Thứ nhất, nem chua phải làm từ thịt sống, dính nước vào chút là hỏng ngay . Kể cả làm giò cũng vậy. Bác LXH chẳng may đi thị sát ở một cơ sở làm nem mất vệ sinh chứ một lần em đi mua cá quán gì ở thành phố, trực tiếp thấy người ta làm rồi. Tất nhiên cũng không thể nào sạch sẽ tuyệt đối như nhà mình làm nhưng là chấp nhận được

    Thứ hai, có mỗi cái hộp có chữ Trung Quốc mà bác kết luận là mực Trung Quốc thì em không biết độ sáng suốt nó đến đâu. "Hỏi ra mới biết" thì em cũng không hiểu là bác hỏi ai nữa."...

    Theo:yan.vn
    Loading...

Chia sẻ trang này