Thêm đối tượng được miễn thi tốt nghiệp THPT

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tuyensinh2014, 4/3/14.

Loading...
 1. tuyensinh2014

  tuyensinh2014 Thành viên chính thức

  Học sinh lớp 12 tham dự kỳ thi chọn đội tuyển Olympic được miễn thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

  [​IMG]

  Đây là nội dung đáng chú ý tại Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Quy chế thi chọn học sinh giỏi cấp quốc gia (số 37/2013/TT-BGDĐT).

  Cũng theo Thông tư này, sau khi hoàn tất việc chấm điểm bài thi kỳ thi chọn đội tuyển Olympic, xếp bài thi chưa ghép phách theo thứ tự điểm thi từ cao xuống thấp để xét chọn thí sinh vào các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và Olympic quốc tế (đối với những môn không tổ chức đoàn tham gia Olympic khu vực), đảm bảo số thí sinh được tuyển chọn bằng số thành viên của mỗi đội tuyển.

  Học sinh trong đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế của những môn có tổ chức đoàn tham gia Olympic khu vực được tuyển chọn trong số các học sinh đã dự thi Olympic khu vực cùng năm, theo nguyên tắc sau:

  Xếp thứ tự các học sinh có tổng điểm thi của kỳ thi chọn đội tuyển Olympic và kỳ thi Olympic khu vực (điểm của hai ky quy đổi về cùng một thang điểm) từ cao xuống thấp để xét chọn, đảm bảo số học sinh được tuyển chọn bằng số thành viên của đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

  Trường hợp phải lựa chọn giữa các học sinh có tổng điểm của cả hai kỳ thi trên bằng nhau, học sinh có điểm thi cao hơn trong kỳ thi Olympic khu vực sẽ được chọn.

  Trường hợp phải lựa chọn giữa các học sinh có điểm thi bằng nhau trong kỳ thi Olympic khu vực, Bộ GD&ĐT sẽ tổ chức cho các học sinh đó làm bài kiểm tra để lựa chọn.
  Cục trưởng Cục khảo thí và Kiểm định chất lượng giáo dục chịu trách nhiệm trình Bộ trưởng Bộ GD&ĐT phê duyệt danh sách học sinh của các đội tuyển quốc gia dự thi Olympic khu vực và quốc tế.

  Thông tư này có hiệu lực từ ngày 10/1/2014.

  Nguồn: tinmoi.vn
  Loading...

Chia sẻ trang này