Thí sinh duy nhất dự thi tiếng Nhật tại hội đồng thi Thanh Hóa

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 25/6/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Trong gần 25.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ tại cụm thi số 24 được tổ chức ở Thanh Hóa, có một học sinh đăng ký thi tiếng Nhật, song Hội đồng thi vẫn phải đáp ứng đầy đủ điều kiện từ khâu in sao, bảo mật đề đến sắp xếp phòng thi…

  Sáng 24/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa phối hợp với Đại học Hồng Đức tổ chức buổi họp báo thông tin về công tác chuẩn bị cho kỳ thi THPT quốc gia 2015.

  Tại Thanh Hóa sẽ có hai Hội đồng thi. Hội đồng thứ nhất do Đại học Hồng Đức chủ trì phối hợp với Đại học Y Hà Nội, dành cho các thí sinh của hai tỉnh Thanh Hóa và Ninh Bình dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT và xét tuyển sinh đại học, cao đẳng. Hội đồng thi thứ hai do Sở Giáo dục và Đào tạo chủ trì dành cho các thí sinh Thanh Hóa chỉ có nhu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT.

  [​IMG]
  Công tác chuẩn bị kì thi Tốt nghiệp THPT quốc gia tại Thanh Hóa đã cơ bản hoàn tất. Ảnh: Lê Hoàng.

  Theo ông Lê Văn Hoa, Phó giám đốc Sở Giáo dục Thanh Hóa, đến nay mọi công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia 2015, từ bố trí sắp xếp địa điểm, nhân lực, công tác in sao, vận chuyển đề thi… đã cơ bản hoàn tất.

  PGS.TS Lê Văn Trưởng, Phó hiệu trưởng Đại học Hồng Đức cho hay, tại cụm thi số 24 do trường chủ trì có tổng số 30.564 thí sinh đăng ký dự thi (trong đó tỉnh Ninh Bình có hơn 6.500 thí sinh, còn lại là Thanh Hóa) được bố trí ở 36 điểm thi trên địa bàn thành phố (22 điểm); huyện Quảng Xương (4 điểm); huyện Đông Sơn (hai điểm); huyện Hoằng Hóa (3 điểm); huyện Hà Trung (3 điểm) và thị xã Bỉm Sơn (2 điểm).

  “Chủ yếu các điểm thi được bố trí ở khu vực trung tâm và huyện phía bắc thành phố Thanh Hóa nhằm tạo thuận lợi cho việc di chuyển của thí sinh và người nhà từ Ninh Bình vào và các huyện miền núi xuống”, ông Trưởng cho hay.

  Cũng theo PGS.TS Lê Văn Trưởng, Thanh Hóa là cụm thi có lượng thí sinh đông thứ hai cả nước (chỉ sau cụm thi ở Nghệ An) do đó đòi hỏi nhà trường phải rất nỗ lực nhằm chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để kỳ thi được diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

  “Phương châm nghiêm từ trong, phòng từ xa, kiên quyết ngay từ đầu luôn được chúng tôi quán triệt và đề cao”, PGS.TS Lê Văn Trưởng nói. Ông cho hay, đến nay, Hội đồng đã tổ chức tập huấn hai lần cho các cán bộ phục vụ kỳ thi. 9h ngày 25/6, Hội đồng sẽ bàn giao đầy đủ các loại hồ sơ, văn phòng phẩm phục vụ công tác tại điểm thi.

  Về tỷ lệ thí sinh đăng ký dự thi các môn, theo thống kê tại Hội đồng thi do Đại học Hồng Đức chủ trì, có 28.500 thí sinh dự thi môn Toán, môn Ngữ văn xếp thứ hai với hơn 27.000 thí sinh, tiếp theo là các môn Ngoại ngữ, Vật lý, Hóa học, Địa lý, Sinh học và cuối cùng là môn Lịch sử (môn này chỉ có hơn 5.700 thí sinh đăng ký dự thi).

  Cũng theo PGS.TS Lê Văn Trưởng, trong số gần 25.000 thí sinh đăng ký dự thi môn Ngoại ngữ tại cụm thi số 24 được tổ chức tại Thanh Hóa, chỉ có một học sinh thi tiếng Nhật (còn lại là tiếng Anh gần 25.000 thí sinh), tiếng Pháp (37 thí sinh), tiếng Nga (21 thí sinh).

  “Việc chỉ có một thí sinh đăng ký môn tiếng Nhật là cực kỳ phức tạp. Chỉ có một em song Hội đồng thi vẫn phải bố trí đầy đủ mọi công tác từ in sao, bảo mật đề thi đến bố trí phòng thi…”, ông Trưởng nói.

  Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Thanh Hóa cho hay, đến nay hầu hết thí sinh và người nhà, đặc biệt là số thí sinh đến từ Ninh Bình đã có chỗ trọ ổn định.

  Lê Hoàng- Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này