Thích công việc tổ chức sự kiện, học ngành gì?

Thảo luận trong 'Tư vấn tuyển sinh' bắt đầu bởi tuyensinh2014, 14/4/14.

Loading...
 1. tuyensinh2014

  tuyensinh2014 Thành viên chính thức

  * Thầy cô cho em hỏi , em rất thích công việc tổ chức sự kiện thì phải học ngành gì và ở những trường nào có đào tạo ngành này ạ! (tuyetnguyen )

  [​IMG]
  Thạc sĩ Phạm Thế Vinh

  Thạc sĩ Phạm Thế Vinh, Trưởng phòng Khảo thí - QLCL, Trường ĐH Tài chính - Marketing, trả lời: Chào em, thực tế công việc của những người đang làm tổ chức sự kiện (event) hiện nay cho thấy họ tốt nghiệp từ rất nhiều ngành khác nhau, (ngành kinh tế cũng có, xã hội cũng có). Công việc này cần người phù hợp hơn là kén chọn bằng cấp. Đó là một công việc cần nhiều kỹ năng, đòi hỏi khả năng tổ chức, phân công công việc và làm việc nhóm hiệu quả, ... Người làm công việc này thường khá năng động, sáng tạo, quan hệ giao tiếp tốt, nhanh nhạy, có khả năng quán xuyến nhiều công việc trong cùng một thời điểm, cùng một sự kiện (từ tổng thể đến chi tiết) như: viết kịch bản chương trình, xin giấy phép tổ chức sự kiện, tổ chức phân công phần việc cho cộng sự, có hiểu biết nhất định về tính toán, chi phí, chứng từ, hóa đơn, ... Vì vậy, em có thể theo học ngành marketing, ngành quann hệ công chúng ở các trường đại học, như ĐH Tài chính - Marketing, ĐHKhoa họ Xã hội và Nhân văn Tp.HCM, ...

  Em tìm hiểu thêm trong cuốn "Những điều thí sinh cần biết năm 2014" nhé. Chúc em học tốt và toại nguyện ước mơ trở thành một chuyên gia trong lĩnh vực tổ chức sự kiện.

  tuyensinh.nld.vn
  Loading...

Chia sẻ trang này