Thịt gà chiên sữa tươi.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Hà Hồng, 28/8/13.

Loading...
  1. Hà Hồng

    Hà Hồng "1 phút thôi , nhưng đủ thay đổi cuộc đời bạn"

    Nguyên liệu:

    - Thịt gà (ngon nhất là dùng phần cánh)

    - Gia vị ướp thịt: sữa tươi, tỏi băm, hạt tiêu, muối

    - Bột áo: bột mỳ, bột ngô, bột cari

    - Nước sốt: hành - tỏi băm, nước sốt cà chua, đường, mật ong, xì dầu

    Đến phần hành động này:

    Bước 1:

    - Ướp thịt với toàn bộ số gia vị đã chuẩn bị này. Chúng mình cần ướp thịt ít nhất trong khoảng 10' nhé!

    Bước 2:

    - Trộn đều các thành phần của bột áo lại với nhau trong một chiếc túi nilon lớn. Tỷ lệ bột mỳ và bột ngô là 1:1 nghen.

    Bước 3:

    - Vớt thịt gà ra, để ráo sữa rùi cho vào túi bột lắc đều. Lắc cho đến khi bột phủ kín thịt là được.

    Bước 4:

    - Giờ thì ta chiên thịt nào. Để thịt được ngon giòn thì các bạn có thể chiên làm 2 lần. Lần 1 chỉ cần chiên sơ, sau đó lấy ra để nguội chừng 10' rùi mới cho vào chiên lại lần 2 để thịt vàng.

    Bước 5:

    - Phi thơm hành tỏi rồi cho các nguyên liệu còn lại của phần sốt vào đảo đều khoảng 1'.

    Bước 6:

    - Cuối cùng, đảo đều thịt gà với sốt trên lửa vừa khoảng 1' nữa là xong!

    [​IMG]

    Theo Ẩm Thực​
    Loading...

Chia sẻ trang này