Thủ khoa 28,5 điểm ước mơ sáng chế thuốc thần kỳ cứu người

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tkt057, 28/7/14.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Chia sẻ về ước mơ của mình, cậu học quê Nghệ An đỗ thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội cho biết em khát khao trở thành một bác sĩ thật giỏi hoặc nghiên cứu phát minh ra những loại thuốc thần kỳ giúp cứu chữa được các bệnh hiểm nghèo.

  Với số điểm 28,5 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên), em Phan Thế Lê Sơn (quê ở xã Nam Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An) - học sinh Trường THPT Yên Thành II đã xuất sắc trở thành thủ khoa của Trường ĐH Dược Hà Nội. Số điểm trong kỳ thi đại học của Sơn lần lượt là Toán 8,75; Vật lí 9,5 và Hóa học 10 điểm.

  Sinh ra trong một gia đình thuần nông nghèo khó ở vựa lúa của xứ Nghệ, chàng trai Phan Thế Lê Sơn từ nhỏ đã quen với cuộc sống tự lập. Bố biền biệt xa nhà công tác, mẹ lại bận rộn cả ngày với công việc đồng áng Sơn phải tự một mình lo liệu cho cuộc sống từ bữa cơm đến giấc ngủ rồi lên lịch học cho bản thân.

  Từ nhỏ, khi nhìn những người bà con hàng xóm, láng giềng có hoàn cảnh khó khăn mắc phải những căn bệnh hiểm nghèo phải chịu đau đớn vì bệnh tật, Sơn luôn đau đáu một ước mơ trăn trở: “Giá mà có những bác sĩ thật giỏi, hoặc những loại thuốc tốt hơn giá cả rẻ thì những người nghèo mắc bệnh nan y đã không phải qua đời sớm".

  "Vì vậy em cố gắng thi vào trường Y, Dược để có thể điều chế tìm ra những phương pháp điều trị tốt hơn nữa” - Sơn chia sẻ về mơ ước từ tấm bé của mình.
  [​IMG]
  Từ nhỏ, thủ khoa Phan Thế Lê Sơn luôn ước mơ mình trở thành một bác sĩ thật giỏi, hoặc nghiên cứu ra những loại thuốc tốt để cứu chữa bệnh nhân nghèo mắc bệnh nan y.

  Vượt qua những khó khăn về điều kiện gia đình, Sơn luôn cố gắng học tập thật tốt để một ngày có thể thực hiện được ước mơ cháy bỏng của mình. Với dáng dong dỏng, gầy gầy, cậu học trò miệt mài bên bàn học "đánh vật" với những đề bài khó để chuẩn bị cho kỳ thi đại học.
  [​IMG]

  Chia sẻ về phương pháp học của mình và “bí quyết” để đạt điểm cao trong kỳ thi vừa qua, Sơn cho biết: “Mỗi ngày khi lên lớp em đều cố gắng nghe thầy cô giảng thật kỹ rồi về nhà ôn lại lý thuyết. Ngoài ra em còn tìm hiểu những đề Toán, Lí, Hóa thật hay tìm cách giải. Mỗi bài toán đều có nhiều cách giải khác nhau đem đến cùng một kết quả, vì vậy sẽ giúp cho em có lập lập luận chặt chẽ hơn, kiến thức nắm vững hơn”.
  [​IMG]
  Mẹ Sơn - chị Trần Thị Minh hạnh phúc bên con trai khi biết tin Sơn đã đậu thủ khoa và có thể sẽ đậu thêm Học viện Quân y.

  Mỗi ngày ngoài những giờ đến trường ở nhà Sơn học từ khoảng 7 giờ tối đến khoảng 1 giờ sáng ngày hôm sau. Thời gian học cố định được sắp xếp khoa học giúp em có thể tập trung hơn vào những công thức, lập luận trong từng đề bài.

  Từ ngày biết tin con mình đạt thủ khoa Trường ĐH Dược Hà Nội, chị Trần Thị Minh (sinh năm 1965) vui mừng: “Bố mẹ thì mải lo công việc cũng may nhờ các thầy các cô ở trường quan tâm giúp đỡ cho cháu nó nhiều trong công việc học tập. Biết tin con mình đỗ thủ khoa tôi vui mừng nhiều lắm bao nhiêu vất vả của bố mẹ cũng có được ngày hôm nay. Tôi hạnh phúc lắm”.

  Người mẹ nghèo quanh năm với đồng ruộng rồi công việc để có thêm chi phí sinh hoạt cho gia đình, đôi mắt chị ánh lên niềm vui sung sướng.

  Được biết ngoài Trường ĐH Dược Hà Nội, Sơn còn dự thi khối B vào Học viện Quân y. Mới đây kết quả báo về Sơn cũng đạt số điểm khá cao là 25 điểm (chưa cộng điểm ưu tiên). Với số điểm này, Sơn có nhiều khả năng trúng tuyển vào Học viện Quân y.


  “Bây giờ nếu đỗ cả hai trường, em cũng chưa chắc chắn mình chọn trường nào để tiếp tục học tập. Cá nhân em cũng cần có thời gian để suy nghĩ. Nhưng chắc chắn ở đâu em cũng cố gắng học thật giỏi để có thể trở thành một thầy thuốc, bác sĩ thật giỏi”, chàng thủ khoa xứ Nghệ tâm sự.

  Nguyễn Tình - Lany Nguyễn
  Loading...

Chia sẻ trang này