Tiện ích với tính năng Tab trong Explorer trên Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật - tiện ích' bắt đầu bởi Gardener, 29/4/13.

Loading...
 1. Gardener

  Gardener Admin

  Mặc dù Microsoft đã cố gắng hoàn thiện những đứa con tinh thần của mình. Nhưng với yêu cầu ngày một tăng của người dùng hiện nay thì chúng vẫn thật sự chưa hoàn hảo.

  Điển hình như ứng dụng Explorer trong Windows 7 đã được hãng này bổ sung một số tính năng hữu ích như: khả năng truy cập nhanh vào các thư mục ở mức cao hơn từ thanh địa chỉ, tích hợp ô tìm kiếm… Tuy nhiên, người dùng vẫn chưa mấy hài lòng khi làm việc giữa các thư mục với nhau. Cụ thể là sự bất tiện khi phải di chuyển giữa các cửa sổ Explorer của Windows để duyệt hay sao chép các file giữa các thư mục.
  [​IMG]
  Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục được bất tiện này. Bằng cách bổ sung tính năng Tab giúp Explorer linh hoạt hơn khi bạn phải làm việc với nhiều cửa sổ cùng một lúc.
  Đầu tiên, bạn cần phải download và cài đặt chương trình QTTabBar.

  [​IMG]


  Tại bước cuối cùng của quá trình cài đặt, bạn nên tick vào mục Restart Explorer immediately để khởi động lại Explorer và bắt đầu sử dụng QTTabBar. Bằng không, bạn phải khởi động lại máy tính trước khi sử dụng tiện ích này.
  [​IMG]
  Sau khi khởi động lại Explorer (hoặc máy), có thể bạn sẽ thắc mắc vì chúng chẳng có gì khác biệt. Đơn giản với vì bạn chưa khởi động tiện ích này mà. Bạn sẽ phải vào thanh menu Organize >> Layout >> Menu Bar.
  [​IMG]

  Sau đó vào thanh menu View >> Toolbars >> QTTabBar để kích hoạt tiện ích này.
  [​IMG]

  Khi đó, bạn sẽ nhìn thấy một Tab mới xuất hiện có tên trùng với tên thư mục đang mở.

  [​IMG]


  Bạn có thể tạo thêm thư mục trong Tab mới bằng cách kéo thả thư mục đó vào thanh Tab.

  [​IMG]


  Bạn có thể tham khảo thêm nhiều lệnh điều khiển khác như: đóng tab, copy, clone tab, hoặc copy đường dẫn của thư mục… bằng cách click chuột phải trên mỗi Tab.

  [​IMG]


  Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím nóng Alt + tab để di chuyển giữa các Tab.
  [​IMG]

  Ngoài cung cấp tính năng Tab cơ bản, tiện ích này còn cho phép bạn xem nhanh nội dung thư mục cần di chuyển đến bằng cách click vào mũi tên nhỏ xuất hiện khi bạn đưa trỏ chuột đến thư mục đó. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.
  [​IMG]


  Bạn cũng có thể vào mục Options để tự khám phá thêm những hữu dụng cũng như hiệu chỉnh mà tiện ích này mang lại.
  [​IMG]

  Theo đó, bạn có thể thay đổi các phím tắt, các lựa chọn về Tab và Windows cùng rất nhiều mục khác…
  [​IMG]
  Loading...

Chia sẻ trang này