Toán trí tuệ cho trẻ 4-12 tuổi - Superbrain

Thảo luận trong 'Kiến thức Toán học' bắt đầu bởi oanhkt91, 23/8/13.

Loading...
 1. oanhkt91

  oanhkt91 Thành viên mới

  Vận động tay - Một trong các biện pháp kích thích trí thông minh của trẻ​

  (theo nghiên cứu của các nhà Khoa học tại ĐH Rochester - Mỹ)

  Các nhà khoa học tại ĐH Rochester (Mỹ) đã mời các trẻ em tiểu học cùng tham gia thí nghiệm. Họ chia chúng thành 2 nhóm, nhóm 1 sẽ đọc khẽ bài, nhóm 2 sẽ vừa đọc, vừa dùng ám hiệu, cử chỉ tay để tưởng tượng lại đề bài. Kết quả là, những đứa trẻ nhóm 2 sẽ đưa ra kết quả nhanh hơn, chúng cũng nhớ tới 92% đề bài toán và cách giải. Trong khi đó, nhóm 1 chỉ nhớ khoảng 33% đề bài mà thôi.

  Khoa học đã chứng minh rằng, khi bạn cố gắng học hay ghi nhớ điều gì, việc sử dụng những cử chỉ ở cả hai tay giúp bạn học nhanh hơn và nhớ tốt hơn. Lý do là bởi bộ phận ghi nhớ luôn cùng vận động với bộ phận điều khiển tứ chi của não bộ. Khi suy nghĩ, nhiều người có thói quen xoa bàn tay vào nhau, đi lại xung quanh vị trí nhất định, hoặc khi muốn trình bày điều gì, họ thường quay tay theo quỹ đạo tròn... như một cách để giúp não tưởng tượng tốt hơn.

  Theo nghiên cứu, hành vi cử động tay kích thích suy nghĩ trong não bộ, xây dựng những ám hiệu giúp não tưởng tượng tốt hơn. Nhiều người dùng hai tay để "phác họa" hay "hình ảnh hóa" những gì họ đang nghĩ, hành động này giúp họ nhanh chóng tìm ra lời giải cho vấn đề cần giải quyết.


  Dựa trên các cơ sở đó, Chương trình Toán Trí Tuệ SuperBrain sử dụng các con số toán học và sự linh hoạt của đôi bàn tay nhằm kích thích sự phát triển cân bằng của hai bán cầu não, giúp trẻ phát triển trí thông minh một cách toàn diện nhất.

  • Phương pháp Finger Math (Sự kỳ diệu từ đôi bàn tay)

  Đối với phương pháp này, trẻ sẽ được học cách sử dụng kết hợp hình ảnh lên xuống đôi bàn tay và các con số để tính toán. Điểm độc đáo của phương pháp này là bình thường trẻ chỉ có thể đếm và cộng trừ trên bàn tay trong phạm vi từ 0-10, nhưng với phương pháp Fingher Math, trẻ hoàn toàn có thể đếm và cộng trừ đến hai con số (trong phạm vi từ 0-99). Việc lên xuống các ngón tay và tính toán là sự phối hợp nhịp nhàng giữa hoạt động cơ thể với tư duy, bé sẽ không còn thấy ghét học toán nữa, cũng như bố mẹ sẽ không còn thấy sự mệt mỏi của con như khi con làm các bài toán tính nhẩm nữa. Vì lúc này 2 bán cầu não của bé đang hoạt động rất cân bằng.

  • Phương pháp bàn tính Soroban

  Nếu như bằng phương pháp Finger Math trẻ có thể tính toán trong phạm vi 0-99, thì Soroban được thiết kế như các bàn tay vô tận, nó giúp trẻ có thể tính toán tới hàng trăm, hàng triệu..một cách dễ dàng và chính xác, bên cạnh đó trẻ có thể tính cả phép nhân, chia, cộng trừ số thập phân trên bàn tính này. Điểm đặc biệt ở phương pháp này là khi luyện tập thường xuyên và đạt cấp độ cao hơn ở phương pháp này, bé sẽ tự tưởng tượng cho mình 1 bàn tính soroban ảo bên não phải và thực hiện tính toán hoàn toàn dựa trên việc tưởng tượng các hạt soroban lên xuống mà không cần bất cứ công cụ nào. Do vậy, trí não bé sẽ được kích thích phát triển toàn diện nhất.

  Ngoài việc bé có thể tính toán nhanh và kích hoạt não bộ phát triển đồng đều, với phương pháp dạy của superbrain, các bé sẽ thực hành tính toán một dãy số rất dài nhằm rèn luyện khả năng tập trung, khả năng ghi nhớ và phản xạ nhanh cho các bé. Đây là những kỹ năng rất cần thiết cho sự phát triển trong giai đoạn vàng này – 4 đến 12 tuổi.



  Trung tâm Toán Trí Tuệ SuperBrain
  125-127 Đường D3, P.25, Q.Bình Thạnh, Tp HCM
  website:
  superbrain.com.vn
  Loading...
 2. tieulong90

  tieulong90 Thành viên mới

  hay thật, cơ thể con người là 1 sự thống nhất, phối hợp tốt sẽ cho ra kết quả thật kỳ diệu.

Chia sẻ trang này