Trứng gà luộc và mẹ bầu

Thảo luận trong 'Góc bà bầu' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 24/6/15.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Bà bầu ăn trứng gà luộc ?

    Trong quá trình mang thai, mẹ cần biết rằng ăn đủ, ăn đúng để con phát triển tốt trong bụng. Việc bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng từ thực phẩm tươi, an toàn là hết sức cần thiết với bà bầu.

    Tuy nhiên, đôi khi thịt cá khiến mẹ ngán ngẩm. Lúc này, trứng gà là một nguồn protein thay thế tuyệt vời vì chúng chứa tất cả các axit amin cần thiết mà cơ thể bạn cần.

    Trứng gà chứa các nguyên tố vi lượng quan trọng như kali, natri, magie, photpho, đặc biệt là sắt rất cần thiết cho cơ thể. Đối với những người thiếu máu cũng nên ăn nhiều trứng gà để hấp thụ lượng sắt vừa phải.

    [​IMG]

    Trứng cần được luộc chín kỹ, chọn nguồn gốc trứng rõ ràng. Ảnh: Getty Images

    Trứng cung cấp một lượng đáng kể protein có giá trị sinh học cao (loại protein có chứa các axit amin gần giống và cần thiết cho cơ thể con người). Ngoài ra, trứng còn chứa nhiều vitamin A, D, B2, B6, B12, axit folic, cholin, sắt, canxi, photpho, kali, chất béo và nhất là omega – 3 rất tốt cho trí não của thai nhi.

    Khi đi làm, mang theo một quả trứng luộc và bạn có thể nhâm nhi như một món ăn vặt giữa giờ. Tất nhiên, trứng không được phép ăn nhiều với mức độ thường xuyên. Định mức cho bạn là 2 – 3 quả/tuần nhé.

    Lưu ý là trứng cần được luộc chín kỹ, chọn nguồn gốc trứng rõ ràng để tránh cúm gia cầm.

    Loading...

Chia sẻ trang này