Tự làm lịch cá nhân bằng phần mềm miễn phí Calendar Painter!

Thảo luận trong 'Phần mềm tiện ích' bắt đầu bởi thegioilichtet, 15/10/13.

Loading...
 1. thegioilichtet

  thegioilichtet Thế giới lịch tết

  Chào các bạn, năm 2013 sắp hết và xuân 2014 đang về, ý tưởng tặng lịch cá nhân đang được giới trẻ ưa thích vì tính độc đáo, bất ngờ và thú vị của nó. Việc tự thiết kế một bộ lịch đẹp và ấn tượng cũng không quá khó. Bạn có thể bỏ ra 30 phút và làm theo hướng dẫn của bài viết sau đây là có một bộ lịch tết ấn tượng và mang đậm phong cách dấu ấn cá nhân của bạn. là món quà tặng thú vị cho người thân, bạn bè dịp tết.
  Đầu tiên bạn hãy tải phần mềm tự thiết kế lịch freeware tại đây, phần mềm có dung lượng 1,3MB và tương thích với hầu hết Windows. Nếu bạn có thời gian và muốn món quà của mình thật ấn tượng hãy làm riêng từng bộ lịch cho từng người bạn muốn tặng. Viêc thu thập hình ảnh cá nhân của từng người không khó, nhất là thời điểm hiện nay khi mà các trang mạng xã hội đang cực kỳ phát triển ở Việt nam. Bạn chỉ việc lên facebook, chọn những bức ảnh ưng ý nhất của người định tặng lịch, lưu lại và thế là ta đã xong bước đầu tiên. (Lưu ý chọn những bức ảnh có dung lượng > 500kb nhé, vì sẽ cho chất lượng in tốt hơn là ảnh có dung lượng thấp). “Phù” xong phần ảnh, chúng ta bắt đầu công việc thôi nào
  Bước 1: Trong phần này bạn sẽ đặt tiêu đề cho tấm lịch của mình (Title), chọn năm (Year), loại lịch (1 tháng, 3 tháng, 12 tháng – ‘Calendar Type’), chọn ngày đầu tuần (First day of week), chọn kiểu lịch đứng hay nằm ngang (Orientation).

  [​IMG]
  Bước 2: Mục này cho phép bạn đưa hình ảnh của mình vào tấm lịch. Click chọn tháng == >Open Picture == > Chọn ảnh bạn muốn đưa vào lịch. Bạn có thể thay đổi màu sắc của tháng tùy thích.(Select Frame Color).
  [​IMG]
  Bước 3: Bước này có thể chỉnh sửa lại ngày, tháng theo tiếng Việt. Bạn chỉ cần nhấp chọn vào ngày hoặc tháng nào đó rồi nhấn vào nút Edit month name, Edit day name để thực hiện.
  [​IMG]
  Bước 4&5: Cho phép bạn chèn những ngày tháng đặc biệt nào đó vào trong lịch như nghỉ hè, nghỉ tết, sinh nhật…
  [​IMG]
  Bước 6: Phần này cho phép bạn xác lập các thông số của lịch khi in ra như là: thay đổi kích thước ảnh cho thống nhất, giữ nguyên kích thước ảnh, hiện ô lưới trong ngày tháng, xem thử kết quả trước khi in… Phù, vậy là bạn đã có một bộ lịch cá nhân đẹp và ấn tượng rồi đó. ^_^
  [​IMG]
  Loading...

Chia sẻ trang này