Tự tay làm món khô bò ngon cho ngày tết

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 13/1/14.

Loading...
  1. Thanh Hằng

    Thanh Hằng Thành viên chính thức

    Món khô bò ư? Có lẽ từ nhỏ cho tới lớn cho tới dân nhậu thứ thiệt đều mê món này. Tuy nhiên do tình trạng vệ sinh an toàn thực phẩm mà các tờ báo viết nhan nhản hằng ngày đã khiến ta mất dần cảm giác thích thú khi chọn món ăn vặt này. Tại sao chúng ta không tự tay làm món khô bò đúng như ý muốn của mình nhỉ? Bài viết sau đây của chúng tôi sẽ giúp bạn tự tay làm món khô bò vừa đơn giản mà lại rất hấp dẫn để thết đãi bạn bè và có thể nhâm nhi lúc rảnh miệng.
    Nào cùng bắt tay vào làm món khô bò nhé
    [​IMG]
    Đĩa khô bò nhìn thật hấp dẫn
    Nguyên liệu:
    • 500g bò bắp hoặc thịt bò thăn (để có được thớ thịt dài);
    • Một muỗng canh sả đã bằm nhuyễn (khoảng 50g);
    • 30g tỏi đã băm nhuyễn;
    • Một nhánh gừng được băm nhuyễn;
    • Một muỗng canh ớt bột (hãy lưu mức độ cay để phù hợp với người ăn nhé);
    • 15g ngũ vị hương;
    • Chanh, rau thơm, rau mùi.
    Chế biến món khô bò:

    Bước 1:
    - Thịt bò rửa sạch và thái mỏng theo chiều dài của thớ thịt. Để có thể thái dễ dàng, các mẹ nên cho thịt bò vào tủ lạnh khoảng 15 phút trước khi sử dụng. - Ướp thịt với các gia vị đã chuẩn bị gồm: 15g ngũ vị hương, sả, gừng, tỏi, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt, một ít đường, tiêu và ớt bột.
    [​IMG]
    Ướp gia vị làm khô bò

    Bước 2: Dùng tay trộn đều để gia vị để chúng thấm sâu và nhanh vào từng miếng thịt. Sau đó, bỏ thịt vào một tô vừa, bọc nilon bảo quản và cho vào ngăn dưới tủ lạnh từ 6 – 7 tiếng.

    Bước 3: Bắc chảo cho khoảng 3 muỗng canh dầu ăn rồi làm nóng dần, thêm ít tỏi băm nhỏ vào xào trước đến khi có mùi rồi cho thịt bò đã ướp lạnh vào chảo. Đậy vung và đun với lửa lớn trong vòng 3 phút đầu, sau đó dùng đũa đảo mặt thịt bò và cho lửa nhỏ đun tiếp 20 – 25 phút nữa.

    Bước 4: Mở vung và nêm nếm gia vị cho phù hợp với hương vị của bạn. Tiếp tục nấu cho đến khi màu sắc của thịt chuyển sang màu nâu và cạn nước là được.

    Bước 5: Đợi cho thịt bò vừa nguội rồi đặt từng thớt thịt vào cối hoặc lên thớt gỗ và giã đều sao cho có thể xé được bằng tay;
    [​IMG]
    Bước 6: - Nếu nhà mẹ nào có lò vi sóng, hãy cho thịt vào lò sấy ở nhiệt độ 100 độ trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra đảo mặt thịt và tiếp tục sấy 15 - 20 phút nữa; - Nếu không có lò, các mẹ có thể đảo khô thịt bò bằng chảo trên lửa nhỏ. Cuối cùng, hãy lấy ra và xé nhỏ, vắt ít chanh lên rồi trộn đều, rắc một ít rau mùi, rau thơm và mang ra chung vui cùng gia đình nhé. Không chỉ là món mồi hấp dẫn với các quý ông, các mẹ đảm đang cũng có thể làm món gỏi đu đủ, nộm khô bò nữa đấy. Phần thịt còn lại hãy bỏ hộp để ăn dần nhé!

    Chúc mọi người ngon miệng và đừng quên người bạn đắc lực sau món ăn này là... tăm đó nhen
    Trích từ thành viên Webtretho​
    Loading...

Chia sẻ trang này