Tuổi 25 ... chênh vênh ... ta có gì trong tay?

Thảo luận trong 'Kỹ năng sống' bắt đầu bởi truongkienthuc, 10/6/14.

Loading...
 1. truongkienthuc

  truongkienthuc Administrator

  Viết khi thấy có nhiều người hỏi tuổi 25… chông chênh… ta có gì trong tay?, khi đang nhâm nhi tách trong phòng trọ, ngoài hiên mưa rơi trong ánh đèn vàng vọt, một mình ở xóm trọ buồn tênh.

  TUỔI 25 ... CHÊNH VÊNH ... TA CÓ GÌ TRONG TAY?
  25 tuổi
  , ai đó đã nói với em rằng, đó là thời kỳ giao thoa để chuyển từ giai đoạn làm một người con gái sang một người phụ nữ. Có lẽ em cũng nhận ra điều đó, khi mà em nhận thấy rằng em không còn một cô gái ngây thơ với những suy nghĩ giản đơn cả về cuộc sống và về con người, không còn hồn nhiên, vô lo như trước nữa. Em bắt đầu nghĩ nhiều hơn về công việc, cuộc sống và tương lai. Cũng có đôi lần em thấy mình chông chênh trong mớ suy nghĩ hỗn độn ấy.
  25 tuổi, tự dưng em thấy mình không còn vô tư vui mừng trước những lời khen của ai đó dành cho mình. Em trở nên e dè và thận trọng hơn. Bởi em biết rằng không phải bất cứ lời khen nào cũng xuất phát từ tâm người khen, và đôi khi em sợ “mật ngọt chết ruồi”.
  25 Tuổi… chông chênh. Có nhiều người tự hỏi 25 tuổi chông chênh, ta có gì trong tay? Em cũng đã từng ít nhất một lần hỏi mình như thế. 25 tuổi đúng là có những lần sau những vấp ngã, em hờ hững với cuộc đời và bất chợt hỏi mình câu ấy. Em cũng đã từng trống rỗng như cô gái có dòng status kia. Nhưng đó là em của ngày hôm qua, của ngày vừa mới thoi thóp bước lên từ những đau thương đầu đời, của tình yêu tan vỡ, sự nghiệp không ổn định, của tâm lý khi đang đứng giữa ngã ba đường.
  Ai chẳng có một lần vấp ngã, chẳng có lần tưởng như chìm đắm trong nỗi đau ngỡ như ngàn vạn bước chân cũng chẳng thể nào thoát được. Thế nhưng người ta vẫn tiếp tục sống đấy thôi. Cứ đi rồi sẽ đến. Chẳng có đứa trẻ nào biết đi mà không phải ngã xưng mông, dập đít. Chẳng có người nào biết nói mà không bập bẹ những tiếng pa, ba đầu tiên. Con người dù sống trong cái xác lớn thế nào thì vẫn phải trải qua những lần lột xác trong tâm hồn, để tự chống chọi với đời và nhấm nháp nó như một món ngon.
  [​IMG]

  25 tuổi, dạn dày kinh nghiệm thì chưa hẳn nhưng em cũng trải qua vài lần lột xác. Mỗi lần là một thế giới khác nhau, nhưng có như thế em mới thấy cuộc sống bên ngoài là đầy rẫy những nguy hiểm, lừa lọc và đấu tranh. Bên cạnh mảng tối đó, em cũng thấy bao thứu đáng trân trọng, đó là tình yêu thương, là sự quyết tâm và phấn đấu, là lý tưởng cao đẹp. Những sắc mầu đó hòa quyện vào nhau khiến em hiểu cuộc sống hơn, khiến em biết yêu thương nhiều hơn.
  Em tìm được câu trả lời cho tuổi 25. 25 tuổi là khi chưa đủ chín về tình cảm, sự nghiệp, công danh, tiền bạc, nhưng, ta có sức trẻ, đã được trải nghiệm, và còn chưa ngại trải nghiệm. 25 tuổi, mọi thứ trong tay mới chỉ là bắt đầu, ngày hôm nay tưởng như vững chắc nhưng ngày mai có thể sụp đổ bất cứ lúc nào, người 25 có thể không ngần ngại vứt bỏ tất cả làm lại từ đầu. Đó là sự khác biệt khi ta 25 và 35 hay 45…
  Theo igirl
  Loading...
: tuổi 25

Chia sẻ trang này