Xe thể thao hàng độc Lotus Elise S2 biển cặp ở Sài Gòn

Thảo luận trong 'Xe ++' bắt đầu bởi xeplus, 7/3/15.

Loading...
 1. xeplus

  xeplus Moderator

  Chiếc xe thể thao Lotus Elise S2 mang biển số 1313, thường đậu ở tuyến đường trung tâm TP HCM.

  [​IMG]
  Lotus Elise là xe thể thao hai chỗ, truyền động trục sau, động cơ đặt giữa. Phiên bản mui trần được phát triển từ đầu năm 1994 và lần đầu xuất hiện năm 1996 bởi nhà sản xuất Anh quốc Lotus Cars.
  [​IMG]
  Đây là Elise thế hệ 2, được sản xuất từ năm 2000. Chiếc xe này cũng thường xuất hiện trong vai trò dẫn đoàn trong những cuộc đua xe đạp tổ chức tại TP HCM.
  [​IMG]
  Kể từ năm 2000, series 1 đã trở nên lỗi thời và không đáp ứng được những tiêu chuẩn an toàn khắt khe của châu Âu, thế hệ thứ 2 của dòng xe này được lên kế hoạch sản xuất. General Motors trở thành đối tác tài trợ cho dự án này.
  [​IMG]
  Tên xe được đặt dựa theo tên Elisa, cháu gái của Romano Artioli - chủ tịch của Lotus và Bugatti tại thời điểm nó ra mắt. Đây là chiếc xe được dựa trên triết lý mới về model thể thao, thay vì lắp những động cơ khủng kiểu Mỹ, Elise được trang bị động cơ công suất bé nhưng thân xe nhỏ và nhẹ. Trọng lượng rỗng Elise chỉ 860 kg.
  [​IMG]
  Elise được trang bị động cơ 4 xi-lanh, 1.8 lít của Toyota, sản sinh công suất 190 mã lực và 181 Nm mô-men xoắn. Nhờ hệ thống treo và khung cứng chắc và thân xe nhẹ, Elise có thể đạt tốc độ tối đa lên tới 240 km/h. Một số biến thể của Elise sử dụng động cơ 2.0 lít turbo, công suất lên tới 218 mã lực.
  [​IMG]
  Dựa trên khung sườn Lotus Elise, hãng độ của Mỹ đã tạo nên chiếc Hennessey Venom - siêu xe nhanh nhất thế giới với tốc độ tối đa đạt kỷ lục 435,31 km/h.​
  [​IMG]
  Giá một chiếc Lotus Elise S2 tại Mỹ khoảng 39.000 USD, đây được xem là lựa chọn quá rẻ cho một chiếc xe có cảm giác lái tương tự Porsche hay Ferrari.

  Minh Anh Zing

  Ảnh: TNTBros
  Loading...

Chia sẻ trang này