Xúc động mạnh với bức ảnh em bé Điện Biên 'thắt lưng buộc bụng'

Thảo luận trong 'Phòng tranh' bắt đầu bởi SV2013, 24/10/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Hình ảnh em bé ở trần, lấm lem bùn đất, với chiếc giỏ buộc chặt ngang bụng đang mải mê mò cua bắt cá đã làm cho rất nhiều người xúc động.
  Đặc biệt, gầy đây, sau khi xuất hiện trên một diễn đàn mạng dành cho giới trẻ, bức ảnh này đã nhận được hơn 46.000 lượt “like”. Hình ảnh em bé ở trần, lấm lem bùn đất, với chiếc giỏ buộc chặt ngang bụng đang mải mê mò cua bắt cá đã làm cho rất nhiều người xúc động.

  Nickname JoJo Phạm viết:“Thương quá, đáng lẽ ở tuổi này em bé đang phải được gia đình cưng chiều, Thế mà vì hoàn cảnh đã phải lăn lộn kiếm sống. Đúng là cùng kiếp người nhưng có biết bao nhiêu người khổ!”.

  Phương Thu Nguyễn xúc động:“Thương em! Nhìn em, rồi bất giác quay sang ngắm con trai đang ngủ ngon lành. Vừa cảm ơn ông trời cho mẹ con mình cơm ăn áo mặc, vừa thấy em quá thiệt thòi so với con mình. Cầu mong em lớn khôn nên người, gặp nhiều may mắn trong cuộc đời để em bớt nhọc”.

  [​IMG]

  Ảnh: Mạnh Tài

  Nickname Hiền Vivian đã viết cả một bài thơ để bày tỏ cảm xúc với bức ảnh ý nghĩa này:

  “Thân còn nhỏ xíu đã mò cua
  Dãi nắng,dầm sương, trải bốn mùa
  Áo thịt ,cam đành cơn gió thổi
  Quần da, phải chịu cảnh mưa lùa
  Bình minh vác giỏ tìm ao cạn
  Bóng ngã mang thùng ghé ruộng thưa
  Cuộc sống bao giờ thôi vất vả
  Cho em trở lại với nô đùa”.


  Trong khi đó, nhiều người cũng bày tỏ họ thấy lại tuổi thơ nghèo khổ, lội bùn mò cua, bắt ốc như em bé này. Nickname Pham Ngoc Thuy viết:“Em bé này là hình ảnh 20 năm trước của mình! Các bạn có thích mùi bùn không, rất nồng và thuần khiết. Chơi đùa thoải mái và êm ái trong bùn, mà lại ra sản phẩm cải thiện bữa ăn cho cả nhà. Khi cả gia đình ngồi bên mâm cơm với cua cá mình kiếm được thì đó là hạnh phúc mà không ai cũng có thể trải nghiệm”.

  Được biết, bức ảnh đặc biệt này là của Mạnh Tài (sinh năm 1986, sống tại Vĩnh Phúc). Tháng 6/2012, trong một chuyến đi thực tế tới Điện Biên, đến gần cửa khẩu Tây Trang giáp biên giới với Lào, Mạnh Tài đã bắt gặp hình ảnh em bé người Thái này đang bắt ốc dưới một đầm nước.

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
  Hình ảnh những em bé người Thái được Mạnh Tài ghi lại trong chuyến đi Điện Biên

  Mạnh Tài chia sẻ:“Mình vô tình ghi lại khoảnh khắc này ở một bản làng hẻo lánh. Không chỉ một mình em bé này mà có rất nhiều em bé đang ở trần, bắt ốc cùng với bố mẹ. Các em ngây ngô tới mức khi mình cho tiền cũng không biết đó là tiền, và không nhận. Mình phải đưa cho bố mẹ của các em. Có một điều đáng tiếc là các em và ngay cả bố mẹ các em đều không nói được tiếng Kinh, nên mình không trò chuyện được nhiều".

  Nhiều cư dân mạng nhận xét bức ảnh em bé Điện Biên của Mạnh Tài không chỉ đẹp về ánh sáng, bố cục... mà nó còn rất thành công khi đem đến quá nhiều cảm xúc cho người xem.
  Theo Báo du học
  Loading...

Chia sẻ trang này