7 mẹo và thủ thuật cho Windows 7

Thảo luận trong 'Thủ thuật - tiện ích' bắt đầu bởi Gardener, 17/5/13.

Loading...
 1. Gardener

  Gardener Admin

  1. Qua mặt Recycle Bin

  Windows Recycle Bin (thùng rác) là nơi lưu trữ tạm thời các file đã xóa. Người dùng có thể lấy lại các file trong trường hợp chẳng may xóa file quan trọng. Tuy nhiên, khi bạn biết chắc mình muốn xóa vĩnh viễn một file nào đó, bạn có thể bỏ qua thùng rác này. Thay vì sử dụng phím Del, hãy nhấn Shift + Del, sau đó nhấnShift + Enter để xác nhận.
  Nếu muốn, bạn cũng có thể disable hoàn toàn Recycle Bin. Trước tiên, phải chuột vào Recycle Bin, sau đó chọn Properties. Kích vào ổ bạn muốn disable Recycle Bin, sau đó chọn “Don’t move files to the Recycle Bin. Remove files immediately when deleted”. Kích OK hoặc kích vào nút Apply để lưu các thay đổi vừa tạo.
  [​IMG]

  2. Mở Windows Explorer nhanh hơn

  Bạn vẫn di chuyển chuột tới icon Windows Explorer hoặc kích đúp vào My Computer để duyệt, mở các file? Hãy thử dùng phím Windows + E để ngay lập tức mở Windows Explorer.
  3. Kích hoạt phím tắt gạch chân cho shortcut

  Windows có rất nhiều menu phím tắt, nhưng chúng bị ẩn theo mặc định. Để kích hoạt gạch chân cho các shortcut, vào Control Panel → Ease of Access Center → Change how your keyboard works. Kích vào hộp thoại bên cạnh “Underline keyboard shortcuts and access keys“, sau đó nhấn OK hoặc nút Applyđể lưu các thay đổi.
  [​IMG]

  [​IMG]
  Ở bên trái, gạch chân vẫn bị disable. Ở bên phải, gạch chân đã được kích hoạt.

  4. Bỏ qua màn hình khởi động Windows splash screen

  Disable màn hình khởi động Windows có thể giúp bạn tiết kiệm được một vài giây khi khởi động máy tính. Vào Run (hoặc Windows Logo + R), sau đó gõ msconfig. Ở dưới thẻ Boot, kích vào hộp thoại “No GUI boot“. Nhấn OK hoặc nút Apply để lưu các thay đổi.
  [​IMG]

  5. Khóa Windows nhanh chóng

  Cho dù đang ở văn phòng, thư viện hay quán cafe, khóa máy tính Windows trước khi đi đâu đó vẫn là một ý tưởng hay. Việc này sẽ giúp bảo vệ thông tin trên máy bởi bất kì ai muốn sử dụng máy tính cũng phải nhập mật khẩu. Để nhanh chóng khóa Windows, nhấn Windows Logo + L.
  6. Hiển thị folder, file và ổ ẩn

  Để hiển thị các file, folder và ổ Windows đã ẩn, mở hộp thoại tìm kiếm của Windows và gõ folder. Tiếp đến, chọn Folder Options từ danh sách tìm kiếm được và điều hướng tới thẻ View. Dưới Hidden files and folders, tích vào hộp thoại cạnh “Show hidden files, folders, and drives“.
  [​IMG]

  7. Đổi tên nhiều file

  Để đổi tên nhiều file trong Windows, highlight các file bạn muốn đổi tên, sau đó nhấn phím F2. Đổi tên file đầu tiên rồi nhấn Enter. Tất cả các file sẽ được đổi tên theo tên file đầu tiên và số ở trong ngoặc đơn sẽ được thêm vào cuối tên file. Nếu thay đổi ý định và không muốn đổi tên file hàng loạt nữa, chỉ cần nhấnCtrl + Z.
  [​IMG]
  Tên file gốc cần đổi
  [​IMG]
  Tên file mới
  Nếu bạn biết bất kì mẹo hay thủ thuật thú vị nào khác về Windows, hãy chia sẻ với chúng tôi và bạn đọc khác ở mục comment.

  Theo: Quantrimang
  Loading...

Chia sẻ trang này