Hệ thống kiến trúc ở thành phố Mumbai, Ấn Độ

Thảo luận trong 'Chuyên ngành kiến trúc - xây dựng' bắt đầu bởi Ngô Văn Quý, 8/8/14.

Loading...
 1. Ngô Văn Quý

  Ngô Văn Quý Thành viên mới

  Mumbai - một thành phố du lịch của Ấn Độ luôn để lại một ấn tượng mới lạ trong lòng những du khách khi đặt chân đến Mumbai. Và điều gì ở Mumbai làm cho du khách ấn tượng hãy cùng Qatar Airways Việt Nam tìm hiểu về thành phố này.
  Các khu đất chính của Mumbai nằm ở phần phía Nam của bán đảo, nơi có những người châu Âu đến khai hoang đã thiết lập thành vùng đất của mình, và là nơi các tinh thần địa phương khác nhau đã bén rễ và phát triển. Khu trung tâm của Bombay tráng lệ là khu đất Pháo đài (Fort) đằng sau những công sự được dựng lên để trông coi cho thực dân Anh.
  Từ những năm 1860 những người cai trị ở Bombay bắt tay vào một chương trình phát triển đầy tham vọng – một quá trình diễn ra với sự bảo trợ của chính phủ và cá nhân kéo dài tới thế kỷ 20. Kết quả là thành phố Mumbai hiện nay có quyền kiêu hãnh về những tòa nhà cao tầng lộng lẫy thời Victoria với những phong cách kiến trúc cực kỳ lôi cuốn và hấp dẫn, phản ánh niềm say mê đang thịnh hành khi đó của người Anh với phong cách Gô- tích và cả những tác động của phong cách Ấn Độ và Saracenic.

  [​IMG]
  Đó là lý do đã làm nên một Bombay tráng lệ, sang giàu và khoa trương như hiện nay. Có rất nhiều nơi cho du khách đến thăm như tòa nhà ngân hàng tiêu chuẩn, trường đại học Mumbai và tòa nhà tập đoàn thành phố - những công trình kiến trúc chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng khi đến Mumbai, Ấn Độ.
  [​IMG]
  Trong khi các quí ngài xây dựng những tượng đài và các tòa nhà tráng lệ ở khu đất pháo đài, thì tinh thần địa phương lại lan ra nhanh chóng khắp vùng phía Bắc với những đường phố có chật hẹp đan với xen nhau và những khu chợ ầm ĩ, đông nghịt hoàn toàn đối lập với những quốc lộ rộng rãi, được trồng cây xanh ở hai bên đường của khu vực phía Nam.
  Thêm vào những phần riêng biệt của thành phố Mumbai, Ấn Độ là khu phố hiện đại: dọc theo con đường Marine Drive và trên đồi Cumbala những năm 1930 đã phát triển những văn phòng hiện đại về phía tây của Maidan và những tòa tháp ở phần cực nam của vịnh Cái Lưng.
  Ở khu vực phía Bắc xa hơn của bán đảo là vùng ngoại thành của thành phố Mumbai lại đặc trưng bởi những khu nhà ổ chuột tồi tàn. Nói một cách đáng buồn hơn thì đây là một phần khá lớn của thành phố Mumbai hiện đại, bên cạnh khu vực phía Nam với những tòa nhà mê hoặc lòng người, thì du khách có thể sẽ cảm thấy sự nghèo nàn và bẩn thỉu của vùng này.
  Kiến trúc của thành phố Mumbai nghiêng về việc sự phô trương sự thịnh vượng của mình hơn là tính đồng nhất tôn giáo và điều này được phản ảnh rất rõ ràng ở số lượng và tính chất của những khu vực thờ phụng có thể thấy trong thành phố.
  [​IMG]Nhà thờ Catholic, nhà thờ Anglican và nhà thờ Xcốt-len ở thành phố Mumbai sánh vai với một số lượng nhiều không thể đếm hết những nhà thờ đạo Hindu, những nhà thờ Hồi giáo và cả những nhà thờ đạo phái Pacxi và các nhà thờ đạo Phật. Những công trình đa dạng này tạo thành một khu di sản vô cùng phong phú cho thành phố Mumbai của Ấn Độ.
  [​IMG]
  Hầu hết các điểm cuốn hút khách du lịch trong thành phố đều nằm ở khu vực trung tâm và bạn có thể đi bộ đến, hoặc bạn có thể đi taxi để tham quan toàn thành phố nó rẻ và vô cùng thuận lợi so với những phương tiện công cộng khác ở Mumbai.
  Để được trải nghiệm và thỏa lòng chiêm ngưỡng những điểm ấn tượng của thành phố Mumbai, Ấn Độ thì giải pháp tốt nhất để làm được đều đó là mua vé máy bay giá rẻ đi Mumbai Ấn Độ tại đại lý Qatar Airways Việt Nam.
  Đây cũng là nơi cung cấp vé máy bay giá rẻ đi Melbourne Úc hay vé máy bay đi Anh, vé máy bay đi Hà Lan và nhiều loại vé máy bay giá rẻ khác.
  Loading...

Chia sẻ trang này