Phương pháp làm SEO hiệu quả

Thảo luận trong 'Làm SEO' bắt đầu bởi Hồng Hương, 7/4/13.

Loading...
 1. Hồng Hương

  Hồng Hương Thành viên BQT

  Phương pháp làm SEO hiệu quả

  [​IMG]
  Để làm một chiến dịch SEO tốt đòi hỏi nhiều yếu tố, từ việc lựa chọn từ khóa cho đến việc sử dụng các thủ thuật, các cách thức tôt chức trang web để đạt được sự tối ưu trong trong các công cụ tìm kiếm. Do đó bạn cần phải có sự chuẩn bị thật kỹ kiến thức cũng như các kỹ năng chuyên môn cần thiết.
  Các thủ thuật cơ bản sau đây sẽ giúp bạn nhanh chóng tăng được thứ hạng của website trong các công cụ tìm kiếm:
  Tối ưu hóa từ khóa: Lựa chọn từ khóa phù hợp với doanh nghiệp, ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp sẽ giúp tăng lượng người truy cập vào website của doanh nghiệp từ đó tăng được thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm nhanh chóng.
  Thẻ tiêu đề (Title tag): là một nhân tố rất quan trọng để đưa website của bạn lên cao. Từ khóa cho bài viết bạn nên đặt ngay đoạn đầu các title.
  Để làm tốt thẻ Title bạn nên tuân theo các quy luật sau:
  Số từ nên sử dụng cho title dưới 11 từ tối đa là 70 ký tự.
  Tránh sử dụng những từ được coi là stop word như “a, the, end, or…”
  Có thể sử dụng từ khóa cạnh tranh lập lại cho tiêu đề. Vi dụ “Thiết kế website, dịch vụ thiết kế website”.
  Thẻ Meta Description: mô tả ngắn gọn nội dung thông tin site vì ở đây thể hiện thông tin này trên kết quả tìm kiếm cho người dùng. Nên nội dung cần hệ thống từ khóa và tổ chức thành một câu có ý nghĩa. Một số thủ thuật làm thẻ Description sau đây:
  Đặt keyword phrase ở đầu Description để đạt thứ hạng cao nhất có thể.
  Số lượng chữ trong Description dưới 70 từ và đối đa là 350 ký tự
  Thẻ Meta Keyword: là nhân tố chính giúp cho các search engine xem xét vị trí trang web của bạn trên các kết quả tìm kiếm. Thẻ Meta keyword thường ngắn gọn và là một danh sách chính xác các nội dung, chủ đề quan trọng của website. (Tiêu chí SEO hiện tại ít quan trọng hơn titledescription)
  Viết đúng chính tả: các từ khóa không nên mắc các lỗi chính tả vì như vậy sẽ ảnh hưởng rất lớn tới các công cụ tìm kiếm cũng như người dùng.
  Cải tiến cấu trúc URL: vì hiện nay các công cụ tìm kiếm chỉ quan tâm tới các từ khóa trong địa chỉ URL hơn là các từ khóa trong bản thân trang web do vậy bạn nên mặt định các URL, đơn giản hóa URL cấu trúc thay bằng các từ hoặc các con số dễ nhớ, tránh dài dòng khó hiểu.
  Cung cấp nội dung cho web chất lượng cao: văn bản phải rõ ràng, dễ đọc, tránh các lỗi chính tả, lỗi ngữ pháp, sử dụng các ngôn ngữ phù hợp, tạo nội dung mới mẻ và duy nhất, không theo bất kỳ một site nào…
  Định dạng các văn bản hoặc các file dễ nhận ra chúng và tạo ra các liên kết file download đến website của bạn.
  Trên đây là những cách đơn giản nhất giúp bạn gia tăng thứ hạng trên các bộ máy tìm kiếm. Để có thể làm SEO thành công website của mình bạn cần phải tốn rất nhiều thời gian và công sức. Một doanh nghiệp cần phải xác định rõ những lợi ích trong việc sử dụng công cụ này và các thủ thuật ứng dụng thì hiệu quả mang lại sẽ vô cùng to lớn.
  Loading...

Chia sẻ trang này