Rượu vang đỏ có thể hạn chế beo phi khi dùng

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi toiyeucota1992, 23/1/15.

Loading...
  1. toiyeucota1992

    toiyeucota1992 Thành viên mới

    Rượu vang đỏ xuất hiện để bảo vệ tim và kéo dài tuổi thọ. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy nó cũng có thể là một vũ khí chống lại bệnh béo phì.

    [​IMG].

    Resveratrol, một hợp chất có mặt trong nho và rượu vang đỏ, xuất hiện để ngăn chặn sự phát triển của các tế bào chất béo và có đặc tính chống béo phì khác, theo một báo cáo từ các nhà nghiên cứu tại Đại học Ulm ở Đức. Những phát hiện này, được trình bày trong tuần này tại cuộc họp hàng năm của Hiệp hội Nội tiết tại San Francisco, cho thấy trong phòng thí nghiệm với cái gọi là "tế bào tiền chất béo," resveratrol ngăn rượu vang uy tín cản họ chuyển đổi thành các tế bào mỡ trưởng thành. Resveratrol cũng cản trở lưu trữ chất béo trong các tế bào.

    Hợp chất này cũng làm giảm sản xuất các cytokine nhất định, những chất có thể được liên kết với sự phát triển của các rối loạn liên quan đến béo phì như bệnh tiểu đường và các động mạch vành bị tắc. Resveratrol cũng kích thích sự hình thành của một loại protein được gọi là adiponectin. Chất, được biết đến để làm giảm nguy cơ đau tim, bị giảm do bệnh béo phì.

    "Resveratrol có đặc tính chống béo phì bằng cách gây ảnh hưởng của nó trực tiếp trên các tế bào mỡ", tác giả chính của nghiên cứu, Pamela Fischer-Posovszky, một nhà nghiên cứu nội tiết nhi khoa ở bộ phận bệnh tiểu đường và béo phì của trường đại học . "Do đó, resveratrol có thể giúp ngăn ngừa sự phát triển của bệnh béo phì hoặc có thể phù hợp để điều trị bệnh béo phì."

    Xem thêm về rượu vang đỏ để chế độ ăn uống hàng ngày của bạn phải được cân bằng với nguy cơ sức khỏe khác. Đối với những người có vấn đề về nghiện rượu, những lợi ích sức khỏe của rượu vang đỏ không được bù đắp bởi những rủi ro của việc uống rượu quá mức. Sử dụng quá nhiều rượu có thể dẫn đến nghiện, tai nạn giao thông và các vấn đề y tế có khả năng gây tử vong.

    Ngày càng có nhiều nghiên cứu ủng hộ ý tưởng rằng uống một lượng rượu nhỏ mỗi ngày - không nhiều hơn 1-2 phần ăn - là tốt hơn so với không uống, nhưng những kết quả không áp dụng đối với tất cả mọi người. Thậm chí một lượng nhỏ có thể làm tăng nguy cơ cho những lo lắng về sức khỏe, như ung thư vú và ruột kết. Mặc dù những rủi ro thường được bù đắp bởi những lợi ích nhưng một số người có thể quyết định nó không phải là giá trị cần có.
    Loading...

Chia sẻ trang này