17 bức ảnh thảm họa 2014 khiến cả thế giới giật mình

Thảo luận trong 'Phòng tranh' bắt đầu bởi SV2013, 6/1/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Năm 2014 được đánh dấu bởi những trận hạn hán, lạnh kỷ lục, núi lửa phun trào, bão lớn không khỏi khiến chúng ta lo ngại.

  [​IMG]

  Vào tháng 4, ngôi làng Vilonia ở Arkansas gần như bị san bằng bởi một cơn lốc xoáy.

  [​IMG]

  Một trận cháy rừng khủng khiếp trải khắp một vùng Nam California sau tháng khô hạn kỷ lục. Khung cảnh giống như địa ngục trần gian.

  [​IMG]

  California chịu hạn hán nghiêm trọng nhất hàng nghìn năm qua. Mực nước các sông và hồ chứa đã tụt xuống mức kỷ lục. Trong hình là hồ Oroville năm 2011…

  [​IMG]

  … và cũng chính hồ Oroville năm 2014, đã gần như cạn khô.

  [​IMG]

  Nước thải công nghiệp và rác thải khiến dòng sông Yamuna ở New Delhi, Ấn Độ, bị ô nhiễm nặng nề sủi đầy bọt. Tuy nhiên, người dân địa phương vẫn tắm rửa và làm lễ cầu nguyện trên sông.

  [​IMG]

  Midwest (Mỹ) chịu đựng thời tiết lạnh nhất trong hai thập kỷ qua hồi đầu năm 2014. Trong hình, một bức tường băng đá được tạo nên quanh hồ Michigan.

  [​IMG]

  Nhiếp ảnh gia người Anh Mishka Henner thể hiện tác động của công nghiệp hóa nông nghiệp đến đất đai nông thôn Mỹ. Trong hình là các phụ phẩm hóa học từ trại chăn nuôi của một trang trại công nghiệp.

  [​IMG]

  Quốc đảo Kiribati ở Nam Thái Bình Dương đang dần bị nhấm chìm trong biển do sự nóng lên toàn cầu. Tổng thống Kiribati dự đoán quốc gia này sẽ không thể sinh sống được sau 60 năm nữa vì biến đổi khí hậu.

  [​IMG]

  Nước sông ở thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, bất ngờ chuyển sang màu đỏ như máu do ô nhiễm.

  [​IMG]

  Thế giới ngày càng phát triển, đông dân hơn, môi trường cũng ngày càng bị ô nhiễm. Trong hình, cậu bé nhảy tùm xuống bơi trên dòng sông ô nhiêm đầy rác thải ở Jakarta, Indonesia.

  [​IMG]

  Thác Niagara đóng băng do tác động của đợt lạnh khủng khiếp tấn công nước Mỹ hồi tháng 1.

  [​IMG]

  Hầm Cuncas II, nơi kết nối các con kênh dẫn nước từ sông Sao Francisco đến 4 khu vực bị hạn hán nghiêm trọng ở Brazil.

  [​IMG]

  Hải mã (moóc) Thái Bình Dương không thể tìm thấy băng để nghỉ ngơi ở vùng biển Bắc cực đã kéo lên bờ biển phía Tây Bắc Alaska của Mỹ với số lượng kỷ lục 35.000 con.

  [​IMG]

  Một ngọn núi lửa ở Nhật Bản bất ngờ phun trào vào tháng 9, bao phủ cả ngọn núi bằng tro bụi trắng xóa.

  [​IMG]

  Trận lũ lụt lớn do bão mạnh tấn công UK vào tháng 2.

  [​IMG]

  Núi lửa Sinabung ở đảo Sumatra, Indonesia, liên tục phun trào rồi lại tắt ngấm từ tháng 9/2013, bao phủ vùng xung quanh bằng tro bụi và dung nham, khiến hàng nghìn người phải bỏ nhà di tán.

  [​IMG]

  Một miệng hố bí ẩn được phát hiện ở bán đảo Yamal, phía bắc vùng Siberia, Nga. Ba miệng hố được phát hiện tại khu vực này từ tháng 7 đến nay vẫn còn là một bí ẩn với giới khoa học. Miệng hố này được gọi là “tận cùng của thế giới”.

  Nguồn ione / Blog tâm sự
  Loading...

Chia sẻ trang này