4 mẹo bếp núc với muối

Thảo luận trong 'Mẹo vặt' bắt đầu bởi Bily Hồng Hà, 12/7/13.

Loading...
  1. Bily Hồng Hà

    Bily Hồng Hà "Không nhất thiết, nhưng khá quan trọng"









    [​IMG]
    Biết được 4 mẹo cực hay dưới đây sẽ giúp bạn khéo tay hơn trong việc nấu nướng.
    1. Khi xào nấu thức ăn, bạn cho một chút muối vào lúc dầu đang sôi, chỉ vài giây sau dầu sẽ không bị bắn ra ngoài, bạn cũng sẽ hạn chế được tình trạng bỏng tay khi nấu.
    2. Khi luộc trứng chẳng may trứng bị vỡ, bạn cho một chút muối vào nước luộc, lòng trắng trứng sẽ lập tức đông lại và không bị tan trong nước. Để bóc vỏ trứng một cách dễ dàng, các bạn cũng cho vào nước lạnh một chút muối, bạn sẽ bóc vỏ trứng dễ dàng hơn rất nhiều.
    3. Muốn cá rán không bị nát, sau khi làm sạch, ngâm cá trong nước muối loãng vài phút, vớt ra để ráo rồi rán. Cá sẽ không bị nát.
    4. Đậu phụ luôn là món không thể thiếu trong bữa ăn. Muốn bảo quản đậu phụ lâu, sau khi mua về, bạn ngâm đậu phụ qua nước muối loãng rồi vớt lên để ráo, đâu phụ sẽ bảo quản được lâu hơn.
    Theo Mẹ&bé
    Loading...

Chia sẻ trang này