5 lo lắng về khám phụ khoa thường xuất hiện ở chị em

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi kingbin, 23/4/19.

Loading...
 1. kingbin

  kingbin Thành viên mới

  5 lo lắng về khám phụ khoa thường xuất hiện ở chị em: Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác bàn về chủ đề đi khám sức khỏe sinh sản trong thời gian gần, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.... #ikingbin #khamsanphukhoa

  [​IMG]

  Những loại bệnh lý phụ khoa có nguy hiểm không? Có rất nguy hiểm, thậm chí có thể nguy hại đến khả năng làm sinh con và nguy hiểm đến tính mạng. Vậy vì sao khi mắc bệnh hoặc khi phát hiện biểu hiện bệnh sớm lại không đi khám ở các nơi khám chất lượng? Thật khó hiểu phải không?

  Bị bệnh thì phải đi khám, đây là việc cực kỳ bình thường. Vậy nguyên do gì nhiều chị em lại chọn phương pháp kém tích cực như kiên nhẫn chịu đưng hoặc thực hiện theo các phương pháp không chính xác được chia sẻ trên trên mạng.

  Vì nguyên do gì lại không lựa chọn đi khám tại các bệnh viện phụ khoa hay phòng khám sản phụ khoa uy tín gần địa chỉ đang ở khi mà hiện tại các địa chỉ chuyên khám và điều trị bệnh lý phụ khoa có rất nhiều.

  Câu trả lời nằm tại suy nghĩ của các chị em. Chính tâm lý là hung thủ chủ yếu làm chị em đưa ra những giải pháp không tốt như thế.
  Và trong bài viết này, hãy cùng mình tìm hiểu để biết chi tiết hơn điều này nhé.

  Tâm lý sợ ở đây có muôn hình vạn trạng và có thể xuất phát từ nhiều nơi khác biệt, chủ quan có, mà khách quan có.

  Vì giới hạn của bạn viết nên mình sẽ chỉ chỉ ra vài nỗi sợ phông thông và hay gặp thôi:

  + Sợ vì chưa biết tường tận về khám phụ khoa (chưa nắm tưởng tận các bước khám, mục đích khám,…): Đây là nỗi sợ thường thấy ở các chị em chưa có kinh nghiệm đi khám. Hiển nhiên thì với với một điều mà bạn chưa nắm được hoặc chưa biết gì về nó thì tâm lý lo lắng xuất hiện là điều rất thường thấy.

  + Sợ khi bác sĩ là người khác giới: Thật sự thì đây là lo lắng có chút hơi “cũ kĩ” bởi theo quy định hiện nay của Bộ Y Tế ban hành và tình hình ngày nay tại những địa chỉ khám sản phụ khoa thì 99,99% bạn sẽ được khám chưa bởi các bác sĩ và y tá là nữ giới. Rất hiếm hoi sẽ có bác sĩ nam, hoặc nếu có thì sẽ có y tá nữ khám kèm cùng bạn. Bất quá, một bộ phận số ít các chị em vẫn có tâm lý này.

  + Sợ không chữa dứt điểm bệnh: Đây là tâm lý chung khó tránh được bởi với số lượng phòng khám sức khỏe sinh sản, bệnh viện phụ khoa nhiều phải nói là như quân nguyên ngày nay thì tìm được một nơi uy tín để chữa trị những bệnh lý phụ khoa tốt quả thật khó không khác gì đãi vàng trong sông.

  + Sợ đi khám vì bệnh xuất hiện tại chỗ nhạy cảm: Khi đi khám, không thể tránh được việc phải nằm lên bàn khám để bác sĩ y tá thăm khám vùng kín hay ít nhất là trao đổi với bác sĩ thăm khám cho bạn về các dấu hiệu đang xuất hiện. Tuy rằng thời đại mới chị em có phần mở ra hơn nhiều so với trước nhưng những việc như trên vẫn là một lằn ranh khó vượt qua về phương diện tâm lý với không ít chị em.

  + Sợ mất nhiều chi phí: Chi phí khám điều trị luôn là bức tường với nhiều người nhưng thực tế tiền khám sản phụ khoa không hề cao như nhiều người truyền nhau. Khảo tiền tốn nhiều sẽ nằm ở quy trình xét nghiệm và là khâu chị em thường xuyên bị “chặt chém” nhất. Tuy nhiên việc này chỉ xuất hiện ở đa số địa chỉ khám phụ khoa kém uy tín chứ nếu lựa chọn nơi khám chất lượng có danh tiếng hoặc các bệnh viện phụ khoa nhà nước thì bạn yên tâm là việc chặt chém sẽ không có đâu.

  Trên đấy là 5 nỗi sợ thường hay thấy trong suy nghĩ của chị em.

  Mục tiêu của bài viết này không phải là để hù các chị em mà mong muốn các chị em nắm rõ về nguyên nhân tại sao nhiều chị em lại lo sợ trong việc đi đến các phòng khám, bệnh viện chuyên về phụ khoa.

  Đồng thời, cũng kỳ vọng qua bài viết này, chị em sẽ có nhiều hơn dũng khí để có thể dũng cảm hơn trong việc lựa chọn đi thăm khám điều trị bệnh phụ khoa tại những địa chỉ phòng khám phụ khoa hay bệnh viên phụ khoa.

  Cảm ơn các bạn đã dành thời thời gian theo dõi bài viết này của mình. Mình sẽ còn rất nhiều các bài viết khác bàn về chủ đề đi khám sức khỏe sinh sản trong thời gian gần, hy vọng các bạn sẽ tiếp tục ủng hộ mình nhé. Một lần nữa, xin cảm ơn và hẹn gặp lại trong các bài viết sau.

  Nguồn tham khảo: http://ikingbin.com/nhung-dieu-chi-em-hay-canh-canh-ve-kham-san-phu-khoa/
  Loading...

Chia sẻ trang này