Cách làm bánh giò tuyệt ngon

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi SV2013, 26/6/15.

Loading...
  1. SV2013

    SV2013 Thành viên chính thức

    Nguyên liệu làm bánh giò
    – Thịt lợn băm: 500g
    – Mộc nhĩ ngâm cắt nhỏ: 50g
    – Bột gạo: 1 chén con
    – Bột năng: 1 chén
    – Nước ninh xương: 6 chén con
    – Lá chuối: 20 miếng lá
    – Dầu thực vật, gia vị, nước mắm

    Cách làm bánh giò tuyệt ngon
    Bước 1: Mộc nhĩ ngâm nước ấm hoạc nước nóng cho mộc nhĩ nở ra, mang cắt phần chân và rửa sạch để ráo, bạn chú ý làm sạch những vết loang trắng trên mộc nhĩ sau đó hãy rửa thật sạch nhé và tiếp theo chính là việc bạn băm nhỏ mộc nhĩ và cho vào bát tô to

    Bước 2: Cho chảo lên bếp và đợi chảo nóng thì bạn cho dầu ăn vào, khi nóng dầu bạn cho hành khô băm nhuyễn vào phi thật thơm sau đó cho thêm thịt đã băm vào đảo đều. Tiếp theo cho mộc nhĩ và nêm thêm chút gia vị cho vừa ăn. Bánh giờ sẽ đậm đà hơn nếu phần nhân đậm đà.

    Bước 3: Dùng một chiếc chảo khác hoạc có thể dùng Xoong cho phần nước xương đã ninh nhừ vào cùng với bột gạo và bột năng, khuấy đều hỗn hợp khi bánh có độ dẻo vừa phải là được.

    Bước 4: Lá chuối để không bị gãy bạn có thể dùng các cách sau

    – Cho lá chuối hơ trên lửa bếp ga sau đó lá sẽ mềm ra
    – Đun 1 nồi nước sôi sau đó thả lá vào sau đó vớt lá ra ngay
    – Cho chảo lên bếp sau đó đun chảo nóng và bạn cho lá chuối lên chừng 1 phút là có thể cho ra

    Với những cách đó thì lá chuối sẽ không bị gãy đâu. Bạn rửa sạch lá chuối và để ráo sau đó chúng ta sẽ chuyển qua bước gói bánh

    Bước 5: Bạn gấp chiếc lá chuối theo hình phễu, dùng thìa nhỏ trát bột bánh đều quanh hình chiếc phễu sau đó xúc nhân thịt vào giữa và tiếp tục cho thìa bột bánh lên và rải đều lên phía trên sao cho bột bánh bao quanh hết nhân. Gấp lá lại theo hình tam giác. Hãy dùng 4 – 5 lớp lá bao quanh để bánh không bị vỡ khi luộc và bánh sẽ chắc ngon hơn.
    Loading...
: bánh giò

Chia sẻ trang này