Cách mua bếp hồng ngoại 2013 tốt nhất

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi giadung361510, 31/10/13.

Loading...
  1. giadung361510

    giadung361510 Thành viên mới

    Bếp hồng ngoại ( hay bếp điện quang hoặc bếp halogen)

    Bếp hồng ngoại hay còn gọi là bếp halogen – bếp điện quang xuất hiện trong một năm trở lại đây. Bếp hồng ngoại gia đình có hình dáng giống bếp điện từ nên hay bị nhầm lẫn, tuy nhiên về nguyên tắc tạo nhiệt thì khác. Ông Nguyễn Công Quyến, giám đốc kinh doanh loại bếp halogen Rubiluck cho biết, để tạo nhiệt bên dưới mặt kiếng của bếp, nhà sản xuất sử dụng hai bóng đèn halogen công suất cao. Phía trên của hai bóng đèn này là một mặt nhôm được thiết kế với những góc hội tụ ánh sáng có tác dụng hắt ánh sáng hồng ngoại gia nhiệt lên mặt kiếng bên trên. Như vậy nhiệt lượng sẽ tạo ra trên mặt kiếng của bếp.
    Về ưu điểm thì :

    Bếp hồng ngoại nhập khẩu có lợi thế là dùng được với tất cả các loại nồi thông dụng trong gia đình, không kén nồi như bếp điện từ. Về khả năng khai thác nhiệt lượng thì 8/10 so với bếp điện từ. Chẳng hạn cần đun sôi một lít nước trong nồi đặt trên bếp điện từ cần khoảng ba phút thì bếp halogen chậm hơn khoảng 30 giây, nhưng vẫn nhanh hơn bếp điện mất khoảng năm phút. Do sử dụng mặt kính nên cách nấu nướng của bếp cũng tiện hơn, như làm được những món nướng trực tiếp trên mặt kính bếp.

    Ông Văn Lý, trưởng bộ phận kỹ thuật của trung tâm Fimexcare nhận xét: “Bếp hồng ngoại cũng có nhược điểm là khi nấu nướng xong, nhiệt lượng ở giữa bếp còn nóng nên không được chạm tay vào”. Mặt bên dưới bếp có dùng một quạt hút không khí để giải nhiệt trong quá trình nấu, quạt này lâu ngày bám bụi và nếu đặt trên bàn ăn trong buổi tiệc “thì lại thổi bụi vào các thực phẩm khác”.

    Xét về độ bền thì Bếp hồng ngoại ít hư hỏng hơn bếp điện từ bởi mạch điều khiển của bếp ổn định hơn, nhưng lại dùng bóng đèn đốt nóng, “tuổi thọ khoảng 2.500 giờ, nếu hư bóng đèn thì phải thay bóng khác, mỗi lần thay bóng đèn khoảng 30.000 đồng/cái”.

    Ngoài hai loại bếp trên, Bếp hồng ngoại đang được một số người tiêu dùng lựa chọn. Chị Mỹ Sương, quận Phú Nhuận – người đã từng sử dụng bếp điện ba năm nay, nhận xét: “Bếp hồng ngoại nấu ăn cũng được tám phần so với bếp gas. Tuy nhiên, mặt bếp thiết kế phẳng nên đối với những món xào, hoặc đổ bánh xèo trên những loại chảo có đáy cong thì khó nấu nướng hơn. Bếp hồng ngoại giá rẻ cũng hay trục trặc lặt vặt, độ bền kém”.

    Để chọn một chiếc bếp hồng ngoại tốt nhất nhiều người tiêu dùng vẫn đang băn khoăn không biết lựa chọn bếp hồng ngoại hãng nào tốt?

    Một lời khuyên của các nhà thiết kế bếp cho biết:Bếp hồng ngoại nhập khẩu đức,là dùng bền nhất.Bởi mặt kính của bếp được chế tạo chịu lực chịu nhiệt tốt nhất,người tiêu dùng khi mua bếp nên mua ở nhữnglớn, uy tín thì không sợ lo mua phải hàng kém chất lượng. Mặt khác,Khi sử dụng bếp nên chạy đường điện riêng cho bếp tránh gây ra hiện tượng chậm cháy nổ

    Để biết thêm nhiều sản phẩm bếp hồng ngoại, bếp từ .

    Quý khách vui lòng truy cập : http://giadung360.vn
    Trụ sở văn phòng: 283 Hồng Hà, Hoàn Kiếm, Hà Nội
    Điện thoại: 04. 66870528 - Hotline : 0903487277
    Loading...

Chia sẻ trang này