Cua nhuộm đỏ hòn đảo ở Australia

Thảo luận trong 'Phòng tranh' bắt đầu bởi SV2013, 2/12/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Những đàn cua đỏ hàng triệu con ở đảo Christmas, Australia, thường di cư ra biển vào mùa mưa để bắt đầu một mùa sinh sản mới.
  [​IMG]
  Mùa di cư của loài cua đỏ thường bắt đầu vào cuối năm (tháng 10-12), khi thời tiết mùa mưa giúp chúng di chuyển thuận tiện và dễ dàng hơn.
  [​IMG]
  Năm nay, khoảng 120 triệu con cua đỏ di cư từ các khu rừng ở đảo Christmas, Australia, đến bờ biển Ấn Độ Dương để bắt đầu mùa sinh sản mới.

  [​IMG]
  Những đàn cua đầu tiên xuất hiện giữa tháng 11 và bắt đầu đông dần trong tuần qua, khiến các con đường ở đảo Christmas như biến thành tấm thảm đỏ.

  [​IMG]
  Sau khi ra biển, cua đực sẽ tìm và đào hang để ẩn nấp, cua cái sẽ đến những hang này để giao phối với cua đực rồi bò ra biển đẻ trứng.

  [​IMG]
  Các cuộc di cư thường niên của cua đỏ đã trở nên quen thuộc với người dân ở đây và đây cũng là đặc điểm thu hút đối với khách du lịch.

  [​IMG]
  Vì số lượng đàn cua đỏ di cư rất đông, nên chính quyền địa phương thường phải đặt biển báo cấm đường dành cho các phương tiện và người đi bộ.

  [​IMG]
  Loài cua đỏ này có nguồn gốc từ đảo Christmas và quần đảo Cocos ở Ấn Độ Dương. Chúng có thể có màu vàng cam hoặc đỏ tía nhưng thường hiếm.
  Linh Anh (Ảnh: Mercury Press) / Vnexpress​
  Loading...
: cua đỏ

Chia sẻ trang này