Đại học Luật công bố đề kiểm tra năng lực đầu vào

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 11/6/15.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Để thí sinh không bị bỡ ngỡ và lo ngại trước bài kiểm tra năng lực đầu vào, Đại học Luật TP HCM đã công bố đề kiểm tra minh họa cho thí sinh.

  Theo ông Trần Hoàng Hải, Hiệu phó Đại học Luật TP HCM, năm nay ngoài việc xét tuyển dựa trên điểm thi tốt nghiệp THPT quốc gia và điểm tổng kết học bạ thì trường còn yêu cầu thí sinh phải làm bài kiểm tra năng lực đầu vào.

  Bài kiểm tra sẽ gồm phần tự luận và trắc nghiệm. Trong đó phần tự luận sẽ là những câu hỏi mở thuộc kiến thức xã hội, còn phần thi trắc nghiệm sẽ dựa trên 4 tiêu chí chính gồm kiến thức suy luận về pháp luật; kiến thức tổng quát về chính trị, xã hội, văn hóa...; kiến thức về ngôn ngữ tiếng Việt và kiến thức về tư duy logic.

  [​IMG]
  Ngoài điểm thi và điểm xét tuyển học bạ thì những thí sinh thi vào Đại học Luật TP HCM phải làm thêm bài kiểm tra năng lực.

  "Để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường và tránh những lo ngại không cần thiết, chúng tôi đã đưa ra 100 câu hỏi (thuộc phần thi trắc nghiệm) để thí sinh có thể làm quen với cách ra đề của trường", ông Hải nói và cho biết 60 câu đã được công bố trước đó trên website của trường, đợt này công bố 40 câu còn lại.

  Theo Hiệu phó Hải, thông qua phần bài làm của thí sinh, trường sẽ đánh giá tổng hợp để có những điều chỉnh cần thiết cho việc ra đề chính thức lần sau. Bài kiểm tra này sẽ chiếm 20% tổng điểm xét tuyển, trong đó phần tự luận thí sinh sẽ làm bài trong 60 phút, trắc nghiệm 40 phút. Cấu trúc đề thi sẽ giống nhau, song mỗi ngành sẽ có một số tiêu chí, câu hỏi để đánh giá phân loại thí sinh.

  Từ nay đến ngày 10/7, thí sinh có thể đăng ký xét tuyển sơ bộ trên website của trường hoặc tải mẫu phiếu điền thông tin nộp trực tiếp tại trường hoặc qua đường bưu điện. Ngày 5/8, trường sẽ tổ chức cho thí sinh làm bài kiểm tra năng lực.

  Nguyễn Loan - Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này