Đang chấm thi THPT quốc gia, 14 giáo viên bị yêu cầu dừng

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 11/7/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Tham gia công tác chấm thi THPT quốc gia 2015 được hơn một ngày, 14 giáo viên Quảng Trị nhận được thông báo ngừng chấm bài từ Đại học Huế - đơn vị chủ trì cụm thi quốc gia dành cho thí sinh ở Thừa Thiên - Huế, Quảng Bình, Quảng Trị.
  Ngày 10/7, ông Lê Văn Anh, Phó giám đốc Đại học Huế, cho biết đã đề nghị 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị dừng chấm bài thi của các thí sinh tham gia kỳ thi THPT quốc gia tại cụm thi 26 do Đại học Huế chủ trì.

  Theo ông Anh, trong các cuộc họp do ông Nguyễn Dung (Phó chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế) chủ trì với sự tham gia của lãnh đạo 2 Sở Giáo dục Quảng Bình và Quảng Trị, Đại học Huế đồng ý mời 14 giáo viên của tỉnh Quảng Bình, 14 giáo viên Quảng Trị tham gia chấm thi. Các bên thống nhất, giáo viên được Đại học Huế chi trả thù lao chấm thi, kinh phí ăn ở, đi lại của họ do 2 Sở tự chi trả.

  Ngày 1/7, Đại học Huế tiếp tục có công văn gửi Sở Giáo dục 2 tỉnh nói trên khẳng định vấn đề ăn ở, đi lại cho các giáo viên đã được thống nhất trước đó. Sau đó, Sở Giáo dục Quảng Bình không cử giáo viên đến Huế chấm thi.

  Riêng Sở Giáo dục Quảng Trị ngày 6/7 mới ký công văn với nội dung "đề nghị cụm thi 26 trả thù lao, công tác phí cho 14 giáo viên tham gia chấm thi". Tuy nhiên, đến ngày 9/7, Đại học Huế mới nhận đươc công văn này.

  Nhận được công văn, Đại học Huế đã yêu cầu 14 giáo viên tỉnh Quảng Trị dừng chấm thi sau hơn một ngày làm công tác này. Trường đã hỗ trợ tiền tàu xe cho mỗi giáo viên một triệu đồng.

  Một số giáo viên tham gia chấm thi cho hay đã nhận được thông báo từ phía Sở Giáo dục Quảng Trị yêu cầu trở về, nhưng không nêu rõ lý do.

  Đắc Đức - Vnexpress
  Loading...

Chia sẻ trang này