Điều con gái cần hiểu để thay đổi và ghi điểm với con trai

Thảo luận trong 'Tình yêu và hôn nhân' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 14/11/14.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Bất kì cô gái nào cũng tham vọng thay đổi người con trai cạnh mình theo hướng tốt hơn hoặc tìm cách ghi điểm với người con trai mình thích, nhưng hầu hết đều không bao giờ thực hiện được vì không hiểu thứ con trai cần chỉ đơn giản là được con gái tin tưởng…

  [​IMG]

  Con gái thường thể hiện mình quan tâm và thay đổi con trai bằng một loại lời khuyên “Anh đừng quên mang áo mưa”; “Anh đừng làm việc vất vả thế, hãy nghỉ một hôm”; “Anh nên uống bia ít thôi, không tốt cho sức khỏe”. Trong ngôn ngữ của con gái, đó chỉ là những lời khuyên thông thường mà đám con gái thường hay nói với nhau.

  Đau đầu là với đám con trai, những lời nói quan tâm và yêu thương ấy được nghe hoàn toàn khác. Con gái nói “Anh nhớ mang theo áo mưa nhé”, thì điều con trai nghe lại là “anh thật hay quên, anh phải nhớ lời em rằng phải mang áo mưa, nếu bị mưa ướt đừng trách em đã không nhắc nhở”. Trong tâm trí con trai, khi con gái khuyên nhủ hay muốn giải quyết giúp con trai bất cứ vấn đề gì nghĩa là đang ngầm khẳng định con gái không tin con trai làm được chuyện đó và thật bất tài. Thậm chí, đôi khi, có những điều sẽ khiến con trai cảm thấy là một lời chỉ trích hay phê phán và không còn cảm thấy được con gái yêu thương.

  [​IMG]

  Sẽ có hai cách mà một đứa con trai thường phản ứng khi nhận được lời khuyên. Thường trong giai đoạn đầu yêu nhau, con trai sẽ cố gắng giả vờ tuân thủ những điều con gái nói để ghi điểm tốt, nhưng sau một thời gian lại trở về bản chất của mình và... không bao giờ tuân theo. Cách còn lại là con trai sẽ chống đối lại sự cố gắng thay đổi của con gái và đây chính là mở đầu cho hàng loạt những cãi vã trong một mối quan hệ. Con trai sẽ cảm thấy ngột ngạt, không được tin tưởng hay đang bị điều khiển, con trai sẽ rút dần vào hang của mình và trở nên im lặng, ít quan tâm và yêu thương hơn.

  Con gái phải thuộc nằm lòng rằng thứ bất kỳ đứa con trai nào cũng mong muốn là được tin tưởng, yêu và chấp nhận rằng tự con trai có thể giải quyết được vấn đề của mình chứ không phải coi con trai như một vấn đề cần phải giải quyết. Sẽ cực kì khó để con gái vượt qua cái tôi muốn giúp đỡ để tin tưởng người con trai nhưng nếu muốn thay đổi con trai, con gái phải học cách từ bỏ việc đưa ra lời khuyên và mong muốn cải tạo con trai.
  [​IMG]

  Học cách nói những câu tin tưởng đơn giản sẽ giúp cải thiện rất nhiều các mối quan hệ của con gái với con trai. Nếu con trai vì quên áo mưa mà bị ướt hãy khích lệ con trai đơn giản rằng “anh không có lỗi, em tin là anh sẽ nhớ mang áo mưa vào lần sau”.

  Nếu con trai vì nhậu quá say con gái hãy thủ thỉ với con trai “em biết anh phải uống vì xã giao, anh không có lỗi, lần sau anh sẽ không say thế này hen”. Một lời động viên và tin tưởng sẽ khiến con trai nhẹ nhõm, mở lòng và ý thức được rằng con trai cần phải tự mình thay đổi để khiến con gái vui vẻ hơn. Dù rằng lỗi thực sự ở con trai, nhưng bản thân con trai không bao giờ muốn chấp sự thật thất bại của mình, vậy nên con gái đừng nói về nó như là một lỗi lầm.

  Hãy học cách từ bỏ việc khuyên nhủ hay cố gắng giúp đỡ, chấp nhận rằng không có ai hoàn hảo và học cách tin tưởng để thay đổi bất kỳ chàng trai nào con gái gặp từ người yêu, anh, đến đồng nghiệp hay sếp một cách khéo léo con gái hen.

  Theo Yan​
  Loading...

Chia sẻ trang này