Hướng dẫn làm gợn sóng lăn tăn bằng AI

Thảo luận trong 'Thiết kế Đồ họa' bắt đầu bởi Hồng Hương, 14/4/14.

Loading...
 1. Hồng Hương

  Hồng Hương Thành viên BQT

  Hướng dẫn làm gợn sóng lăn tăn bằng AI

  Hình ảnh cuối cùng mà chúng ta sẽ tạo ra

  [​IMG]

  Để thực hiện hướng dẫn này, chúng ta sẽ sử dụng Adobe Illustrator. Một hiệu ứng nước gợn sóng lăn tăn có thể dễ dàng tạo ra với một Radial Grdient. Ngoài ra, tôi sẽ trình bày cách tạo giọt nước rơi bằng cách sử dụng Gradient Mesh Tool.

  Bước 1

  Chúng ta bắt đầu bằng việc vẽ một vòng tròn, sử dụng Ellipse Tool. Giữ phím Shift khi bạn drag trên khung hình để tạo ra một vòng tròn hoàn hảo. Tiếp theo, thay đổi nó thành một gradient fill trong Tool Palette. Theo mặc định nó sẽ là một Gradient từ trắng sang đen

  [​IMG]

  Bước 2

  Mở Gradient Palette (Window>Gradient). Thay đổi Type sang Radial và chọn gradient end point (hình vuông với icon mũi tên). Thiết lập nó sang màu xanh dương bằng cách sử dụng Color Palette.

  [​IMG]

  Bước 3

  Chọn Gradient Point đầu tiên và thiết lập nó sang màu xanh lam đậm. Nhấp chuột bên cạnh gradient đó để tạo ra một Gradient Point mới, và thiết lập nó sang màu trắng. Lặp lại thao tác này để tạo một Gradient Point mới bên cạnh Gradient màu trắng này, và thiết lập nó sang màu xanh dương.

  [​IMG]

  Bước 4

  Chúng ta tiếp tục lặp lại bước này cho tới khi chúng ta có được kết quả như hiển thị bên dưới. Bạn sẽ thấy Gradient Point tối nhất sẽ được thiết lập ở giữa. Đừng bận tâm về việc có quá nhiều gợn sóng lăn tăn mà chúng ta nhìn thấy ở bước này, vì chúng ta có thể tỉnh chỉnh điều đó ở các bước sau.

  [​IMG]

  Bước 5

  Chọn vòng tròn và bạn sẽ thấy một Bounding Box xuất hiện. Drag một góc và nén nó thành một hình Oval.

  [​IMG]

  Bước 6

  Bây giờ, chúng ta sẽ tạo background. Vẽ một Rectangle Shape mới. Theo mặc định, nó sẽ sử dụng Radial Gradient mà chúng ta đã tạo ra.

  [​IMG]

  Bước 7

  Mở Gradient Palette một lần nữa. Lần này, thay đổi nó sang Linear Type. Giữ điểm bắt đầu và điểm kết thúc. Delete phần còn lại không cần thiết của các điểm. Cuối cùng, chọn điểm bắt đầu và thay đổi nó sang màu xanh lam nhạt.

  [​IMG]

  Bước 8

  Send background trở lại bằng cách nhấn (Ctrl/Command + Left Bracket). Thay đổi kích thước của background để chúng ta có nhiều không gian ở phía trên hơn. Chọn Gradient Tool, nhấp chuột và draf từ trên xuống dưới để thay đổi hướng gradient.

  [​IMG]

  Bước 9 – More Ripples

  Chúng ta sẽ vẽ nhiều gợn lăn tăn hơn để làm cho background trông hiện thực hơn nữa. Vẽ một hình oval mới bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Chọn Scissors Tool. Sau đó, cắt phần dưới cùng bên trái và phần trên cùng bên phải của background. Như vậy background của chúng sẽ bị chia thành 2 đoạn.

  [​IMG]

  Bước 10

  Drag 2 đoạn này vào gợn sóng lăn tăn. Bạn có thể thay đổi kích thước của làn sóng bằng cách drag Bounding Box. Lặp lại các bước trên để tạo ra nhiều gợn song hơn như hiển thị bên dưới. Thật thú vị với việc thêm các gợn sóng mới cho đến khi bạn có được hiệu ứng sóng lăn tăn tuyệt nhất.

  [​IMG]

  Bước 11 – The Ripple Brush

  Chúng ta bắt đầu bằng việc tạo ra brush cho làn sóng. Vẽ một hình oval mảnh và dài bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Chọn Pen Tool, di chuyển hình oval đó qua góc phải, và giữ phím Alt/Option. Hình oval đó sẽ thay đổi sang icon mũi tên. Nhấp chuột lên icon mũi tên để thay đổi nó sang một điểm ở góc. Thực hiện bước này cho góc trái và điểm phía dưới cùng.

  [​IMG]

  Bước 12

  Nhấp chuột lên điểm ở phía dưới cùng và nhấn Arrow Up key để di chuyển điểm đó cho đến khi Baseline trở thành thẳng đứng như hiển thị bên dưới. Mở Brushes Palette (Window>Brushes). Sau đó, drag hình oval của bạn vào Palette để tạo ra một New Art Brush.

  [​IMG]

  Bước 13

  Chọn tất cả các gợn sóng và chọn New Art Brush. Hiệu ứng Brush này sẽ được gắn vào các gơn lăn tăn. Nếu các gợn sóng này xuất hiện quá dày, bạn có thể thay đổi stroke weight để làm cho nó mỏng hơn.

  [​IMG]

  Bước 14

  Bây giờ, chúng ta sẽ cần mở rộng khung hình để chúng ta có thể làm đầy nó bằng một gradient. Chọn tất cả các gợn lăn tăn, và vào Object>Flatten Transparency. Thiết lập Raster/Vector Balance lên 100 và nhấp OK. Theo mặc định, nó sẽ được nhóm lại sau khi bạn Flat nó. Nhấn Ctrl+Shift+G/Command+Shift+G để tách nhóm.

  [​IMG]

  Bước 15

  Chọn từng gợn lăn tăn và gắn vào đó bằng một hiệu ứng gradient với màu sắc khác nhau. Với Gradient Tool, chúng ta có thể chọn và drag để thay đổi các hướng của gradient. Chúng ta cũng có thể sử dụng Color Picker để chọn các màu sắc cho gợn sóng chính của chúng ta. Để thực hiện điều đó, chọn một gradient point đầu tiên, sau đó chọn Color Picker và giữ phím Shift khi bạn nhấp chuột lên lằn sóng chính để thử màu sắc. Ghi nhớ điều này, chúng ta có thể gắn gradient một cách nhanh chóng vào tất cả các gợn lăn tăn.

  [​IMG]

  Bước 16

  Đây là gợn sóng cuối cùng. Tôi đã thiết lập gợn sóng tối nhất nằm ở giữa và gợn lăn tăn nhạt hơn nằm về phía edge.

  [​IMG]

  Bước 17 – Water Droplet

  Chúng ta sẽ tạo ra các giọt nước. Vẽ một hình tròn màu xanh lam bằng cách sử dụng Ellipse Tool. Vào Object>Create Gradient Mesh. Sử dụng các thiết lập như bên dưới.

  [​IMG]

  Bước 18

  Với Direct Selection Tool, chọn điểm thứ hai ở phía dưới cùng. Thiết lập nó sang màu trắng bằng cách sử dụng Color Palette. Tiếp theo, chọn điểm thứ hai từ phía trên cùng và thiết lập nó sang màu xanh nhạt.

  [​IMG]

  Bước 19

  Chọn 3 điểm ở giữa và thiết lập nó có màu xanh đậm. Tiếp theo, chúng ta sẽ bắt đầu chỉnh sửa Gradient Mesh. Chọn điểm bên cạnh điểm màu trắng và drag nó ra xa điểm màu trắng đó. Thực hiện tương tự như vậy với các phía khác của 3 điểm đậm nhất. Mục đích của chúng ta ở đây là làm cho hình oval màu trắng nổi bật hơn là hình tròn.

  [​IMG]

  Bước 20

  Cuối cùng, chúng ta di chuyển giọt nước lên trên gợn sóng. Nhấp chuột và giữ Alt/Option khi bạn drag để tạo ra một bản sao chép. Lặp lại thao tác trên cho đến khi bạn có 3 giọt nước bên trên gợn sóng đó.

  [​IMG]

  Bước 21

  Nén giọt nước thứ hau và thay đổi kích của nó cho nhỏ hơn bằng cách sử dụng Transform Tool. Ngoài ra, hãy tạo một giọt nước phía trên cùng nhỏ nhất. Cuối cùng, tôi thực hiện một điều chỉnh cuối cùng cho gợn sóng bằng cách làm cho nó lớn hơn vì tôi cảm thấy nó quá nhỏ.

  [​IMG]

  Bước 22

  Nếu bạn không hài lòng với màu sắc của các giọt nước. Bạn có thể điều chỉnh thêm một chút nữa. Đây là cách chúng ta thực hiện điều đó. Chọn 3 giọt nước và vào Filter>Colors>Adjust Colors. Chọn Preview và tăng Green để làm cho nó trông như màu ngọc bích.

  [​IMG]


  Hình ảnh cuối cùng[​IMG][​IMG]
  [​IMG]

  Dịch và biên tập từ: Vector
  Nguồn : vnpwordpress
  Loading...
 2. nhatlong

  nhatlong Thành viên mới

  Wow!hâm mộ tác giả bài viết quá! em nó đang tập tành làm PS!

Chia sẻ trang này