Hướng dẫn làm hiện file ẩn do hậu quả của virus

Thảo luận trong 'Thủ thuật - tiện ích' bắt đầu bởi Gardener, 16/5/13.

Loading...
 1. Gardener

  Gardener Admin

  do mình sưu tầm chủ yếu trên forum.bkav.com.vn
  dùng thủ thuật:
  Mở cửa sổ Explorer ra, chuyển đến chỗ có chứa các file ẩn, bấm chuột phải vào đâu đó trên vùng trống của cửa sổ Explorer. Tại menu bật ra, chọn New/Shortcut.

  Một cửa sổ Creat Shortcut sẽ xuất hiện. Tại ô Type the location of the item, bạn copy và dán dòng sau đây vào đó:

  attrib.exe -s -r -h

  Bấm Next. Tại ô Type a name for this shortcut, bạn đặt tên cho Shortcut, ví dụ như showfile chẳng hạn. Bạn sẽ có một file shortcut có tên là Showfile.lnk.

  Sau đó, bất cứ file hay folder nào bị đặt thuộc tính "không bình thường" (bị Read Only, bị Hidden, bị System) bạn cứ kéo file hoặc folder đó thả vào biểu tượng của Shortcut Showfile.
  Dùng chương trình:
  1. Xử lý virus:
  Tải phần mềm diệt virus Bkav Home miễn phí và thực hiện quét toàn bộ các ổ đĩa cứng và ổ USB theo hướng dẫn quét virus hiệu quả . Lưu ý: để tránh xảy ra xung đột giữa các phần mềm diệt virus, gây ra việc nhận diện nhầm virus hoặc làm cho hệ thống hoạt động không ổn định trước khi cài đặt Bkav Home bạn nên gỡ bỏ các phần mềm diệt virus đã được cài đặt trên máy.
  2. Làm hiện file ẩn: a. Tải công cụ FixAttrb của Bkav .
  b. Chạy công cụ FixAttrb.exe vừa tải về.
  c. Trên giao diện của chương trình bạn bấm Chọn ổ đĩa, chọn ổ đĩa (hoặc thư mục) cần khôi phục lại thuộc tính ban đầu (hiển thị các file đã bị virus làm ẩn) và bấm OK.

  Các file đính kèm:

  Loading...

Chia sẻ trang này