Internet giá "siêu bình dân" ra đời

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi hactieutu2312, 18/4/14.

Loading...
 1. hactieutu2312

  hactieutu2312 Thành viên mới

  ADSL đang nhường thị phần cho các dịch vụ Internet tốc độ cao được tích hợp nhiều tiện ích giá trị gia tăng song hành với ưu thế giá thành rẻ.

  "Tốc độ cao, lắp đặt cũng nhanh"

  Đây là nhận định của chị Lê Thanh Hằng, khu vực quận Đống Đa, Hà Nội nhận xét sau khi lắp đặt dịch vụ Internet qua đường truyền hình cáp. Chị cho biết: "Tôi sử dụng dịch vụ ADSL được hơn 3 năm nhưng thấy tốc độ ngày càng chậm trong khi nhu cầu download và upload thì tăng dần. Cho nên, khi thấy công ty truyền hình cáp có gói lắp đặt kèm Internet cáp quang là tôi đăng ký ngay và lập tức có mạng để dùng".

  Một thực tế hiện nay là mặc dù các ISP rất chú trọng phát triển khách hàng sử dụng Internet nhưng có một thực trạng là việc triển khai lắp đặt rất chậm, đến mức nhiều khách hàng phải than thở: "Ký hợp đồng, thu tiền thì nhanh nhưng chờ lắp được net dài cả cổ". Đại diện một ISP giấu tên cho biết: "Việc lắp đặt đường truyền mới của dịch vụ Internet khá phức tạp bởi phải lắp đặt và hàn đầu cáp tại các trạm. Nếu bị ảnh hưởng bởi các yếu tố thời tiết sẽ không thể thi công và như vậy người dùng phải chờ đợi".

  Anh Nguyễn Hồng Quân, cán bộ Viện CNTT (thuộc Bộ Tài nguyên - Môi trường) chia sẻ: "Từ hôm tôi đăng ký, nộp tiền để lắp Internet tới nay đã gần 10 ngày mà chưa thấy nhân viên nào đến lắp đặt. Gọi lên tổng đài thì viện cớ là thời tiết đang ẩm, ướt, máy hàn cáp khó hoạt động. Trong khi đó, việc đang cần gấp, vì thế khi nghe tới dịch vụ Internet trên truyền hình cáp, gia đình cũng đang dùng dịch vụ truyền hình cáp nên tôi gọi luôn và thời gian triển khai chưa tới 3 ngày".

  Bằng cách tận dụng đường truyền và hạ tầng sẵn có của truyền hình cáp, cách làm của CMC TI rất khôn khéo trong việc thu hút đối tượng khách hàng sử dụng bởi cáp truyền hình gần như là dịch vụ cơ bản trong mỗi gia đình.

  Theo ông Phó Đức Kiên - Giám đốc Kỹ thuật miền Bắc của CMC TI: "Với việc triển khai truyền dẫn cáp quang trên hạ tầng cáp truyền hình, việc lắp đặt tương đối thuận tiện và nhanh chóng cũng như hạn chế tối đa thời gian chờ đợi cho khách hàng".

  [​IMG]
  CMC TI chính thức cho ra mắt dịch vụ Internet trên hệ thống Truyền hình cáp thương hiệu GigaNet Home từ tháng 4/2012.​

  Với các tốc độ Internet từ 2Mbps, 4Mbps, 6Mbps, 10Mbps, dịch vụ của CMC TI xem ra khá "chiều" khách bởi mỗi gói tốc độ đi kèm với những phương án giá khá linh hoạt, thích hợp với mọi đối tượng người dùng.

  Thế Anh, sinh viên năm thứ 2 Đại học Tài chính Kế toán cho biết: "Xóm em nhiều sinh viên có nhu cầu truy cập Internet nhưng để trả 30.000 - 40.000 đồng/tháng tiền net cũng là vấn đề không nhỏ với dân tỉnh lẻ như bọn em. Hồi đầu năm ngoái, nhiều gói cước ADSL đột ngột tăng giá làm chúng em lao đao, năm nay đang muốn chuyển chưa biết nên dùng dịch vụ của nhà cung cấp nào thì thấy các gói cước của cáp quang CMC TI khá hợp lý".

  Với chi phí trung bình gần 150.000 đồng/tháng, các khách hàng đang sử dụng truyền hình cáp có thể lắp đặt ngay gói cước Internet GigaNet Home của CMC TI. Nhà cung cấp dịch vụ Internet này cũng cho biết sẽ áp dụng những phương án giá linh hoạt cho các khách hàng lắp đặt bằng việc chiết khấu giá cước, cho mượn bộ thu phát WiFi hay thậm chí là miễn phí lắp đặt tuỳ theo lựa chọn của khách hàng.

  Ông Nguyễn Đức Thành, Tổng giám đốc CMC TI cho hay: "Không phải là nhà cung cấp dịch vụ tiên phong nhưng cách làm của CMC TI là hướng tới đa dạng tập khách hàng với những khung giá linh hoạt từ cước lắp đặt cho tới cước sử dụng. Vì vậy, ngoài việc nâng cao chất lượng đường truyền và hạ tầng ổn định thì việc tiên quyết CMC TI xác định trong cuộc đua cạnh tranh Internet cáp quang chính là chính sách về giá tốt nhất có thể".
  Loading...

Chia sẻ trang này