Mua bảo hiểm cho con từ tiền mừng tủi đầu năm

Thảo luận trong '.:: Bài viết đối tác ::.' bắt đầu bởi SV2013, 27/2/18.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Thay vì tịch thu hết tiền mừng tủi đầu năm, nhiều bật phụ huynh đã lấy số tiền lì xí đó đi mua bảo hiểm cho con mình.

  Đưa ra kinh nghiệm về điều này, TS Vũ Thu Hương (Khoa Tiểu học, Trường ĐH Sư phạm Hà Nội) từng chia sẻ, hiện nhiều gia đình chưa dạy con cách nhận và sử dụng tiền lì xì đúng cách.

  Cha mẹ cần dạy trước con cách cảm ơn khi nhận phong bao lì xì. Những câu cảm ơn lễ phép của trẻ sẽ khiến tất cả mọi người cảm thấy hài lòng.

  Hành động xấu chắc chắn sẽ làm cho khách cảm thấy khó chịu. Cha mẹ có thể dặn con là những đồng tiền may mắn này dùng để xua đuổi quỷ dữ khi con ngủ. Vì thế, con tuyệt đối không được xé bọc lì xì ra.

  Con có thể gửi mẹ cầm giúp hoặc cha mẹ chuẩn bị cho con một chiếc túi nhỏ để đựng phong bao lì xì. Khi trở về nhà, con cần cho tất cả những phong bao đó vào trong một chiếc túi và đặt dưới gối ngủ của con.

  Đặc biệt, khi Tết đã thực sự kết thúc, thường là lúc hạ cây nêu hoặc gia đình làm lễ hóa vàng, các cha mẹ cần giúp con mở chiếc túi đựng lì xì ra và thu gom số tiền lì xì được nhận.

  Nếu các con đã đến tuổi sử dụng tiền, thường là lớp 3 trở lên, cha mẹ cần dạy con cách sử dụng hợp lý số tiền lì xì đó.

  Cách thức đơn giản là yêu cầu con lên kế hoạch sử dụng số tiền đó, tham khảo trước giá cả, lập bảng chi phí cụ thể. Sau khi bố mẹ đã kiểm tra về tính hữu ích, mức giá tiền hợp lý, cách mua đồ, cách sử dụng…. mà thấy phù hợp thì có thể cho con chi tiêu số tiền đó.

  Cha mẹ có thể đưa con đi đến cửa hàng, cho con tự chọn đồ và tự trả tiền. Việc này sẽ giúp con hiểu thêm về giá trị đồng tiền và cách sử dụng.
  Loading...

Chia sẻ trang này