Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ: Huy động học sinh tham dự qua Facebook

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi tkt057, 29/7/15.

Loading...
 1. tkt057

  tkt057 Moderator

  Nhiều trường THPT đã tổ chức cho học sinh của trường mình đăng ký qua Facebook tham dự Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ 2015 ngày 1 và 2-8 tại Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM).

  [​IMG]
  Trang Facebook cá nhân của thầy Nguyễn Văn Cải với những thông tin mời gọi học sinh tham gia Ngày hội tư vấn xét tuyển 2015 - Ảnh: Hà Bình
  Chương trình do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT tổ chức.

  “Nghỉ hè, học sinh không đến lớp và phân tán nhiều nơi. Nhưng ngay khi nhận thư mời từ báo Tuổi Trẻ, tôi đã đưa thông tin này lên Facebook của mình để thông báo và cho các em học sinh đăng ký”- thầy Nguyễn Văn Cải, phó hiệu trưởng Trường THPT Quang Trung (Củ Chi, TP.HCM), kể về cách huy động học sinh của mình.

  “Like” và “share” cho bạn khác

  Thầy Cải nói thêm: “Rất phấn khởi, nhiều em học sinh biết thông tin này đã vào “like” (thích). Nhiều em cũng “share” (chia sẻ) cho những bạn khác biết. Đến nay, trường đã có 120 học sinh đăng ký tham dự. Sáng 1-8, trường sẽ tổ chức hai chuyến xe cho 50 em học sinh đi, 70 em khác sẽ tự đi và phụ huynh đưa đi”.

  Cũng theo thầy Cải, ngoài thông tin trên Facebook, trường cũng có những “kênh thông tin” khác để liên lạc với học sinh trong dịp hè như nhờ thầy cô giáo liên lạc, dán lên bản tin Đoàn trường để học sinh đến nhận phiếu điểm sẽ đọc được.

  Tương tự, thầy Lê Trường Nhân - bí thư Đoàn Trường THPT Nguyễn Trãi (Trảng Bàng, Tây Ninh) - cũng cho hay hiện đã có 230 học sinh của trường đăng ký tham dự ngày hội.

  “Trường có một trang Facebook và lớp nào cũng có một trang Facebook của lớp đó. Chúng tôi thông báo nội dung, ngày đi trên Facebook để các em đăng ký. Hiện số học sinh đăng ký đã được 7 xe, mỗi xe 50 chỗ. Sáng 1-8 trường sẽ khởi hành sớm cho kịp giờ khai mạc ngày hội” - thầy Nhân nói.

  Còn thầy Bùi Sỹ Khanh - giáo viên chủ nhiệm lớp 12A4 Trường THPT An Dương Vương (quận Tân Phú, TP.HCM) - kể cách huy động học sinh của trường mình: “Hiện nay đa số các em học sinh đều sử dụng Facebook. Khi biết thông tin ngày hội, chúng tôi đưa lên trang Facebook của trường, lớp và triển khai cho các em đăng ký. Em nào tham dự thì “like”. Em nào không “like” chúng tôi sẽ... gọi điện thông báo, phòng trường hợp các em không biết thông tin. Hiện đã có 100 học sinh đăng ký tham dự. Sáng 1-8 các em học sinh hẹn nhau trước cổng Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM. Tôi sẽ đến sớm để đồng hành với các em trong ngày hội”.

  Thầy Trần Minh Hoàng - trợ lý thanh niên Trường THPT An Nghĩa (huyện Cần Giờ, TP.HCM) - cũng cho biết đã huy động học sinh hai tuần nay và 70 bạn đã đăng ký tham dự...

  “Đặt hàng”
 cho ban tư vấn

  Nói về ý nghĩa chương trình, thầy Nguyễn Văn Cải cảm nhận: “Tôi thấy đây là hoạt động rất kịp thời dành cho các thí sinh sau kỳ thi THPT quốc gia năm nay. Đây là cơ hội để các em được tư vấn cụ thể cho việc chọn trường phù hợp với điểm số của mình. Rất nhiều em thi xong nhưng băn khoăn không biết với số điểm của mình vào được trường ĐH, CĐ nào. Ngược lại, các trường ĐH, CĐ cũng muốn thông tin điều kiện tuyển sinh của trường đến với thí sinh. Ngày hội là nơi để thí sinh và trường ĐH, CĐ gặp nhau. Tôi nghĩ sau khi nghe các trường tư vấn, các em học sinh sẽ an tâm hơn với lựa chọn của mình trước khi nộp hồ sơ vào một trường nào đó”.

  Còn thầy Lê Trường Nhân cũng cho rằng việc trường tổ chức cho 300 học sinh của trường tham dự ngày hội tư vấn cho thấy sự cần thiết của sự kiện giáo dục này với học sinh trong chọn ngành, chọn trường.

  “Đến với ngày hội, học sinh sẽ giảm được việc chạy tới chạy lui tìm thông tin đăng ký xét tuyển vào các trường. Băn khoăn trong nhiều nguyện vọng, ngược xuôi nộp hồ sơ vào các trường sẽ rất cực cho học sinh và cả phụ huynh. Trực tiếp gặp các trường tại ngày hội sẽ giúp các em xác định rõ với số điểm của mình có thể nộp vào trường nào, vào thời gian nào. Chứ hiện tại các em đang rất băn khoăn” - thầy Nhân cho hay. Riêng thầy Trần Minh Hoàng nhấn mạnh: “Ngày hội phù hợp với mọi đối tượng thí sinh, nhưng đặc biệt ý nghĩa với các bạn ở mức điểm trung bình khá đang phân vân chưa biết chọn trường nào cho mình”.

  Khi được hỏi về Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015, thầy Bùi Sỹ Khanh nói ngay: “Vấn đề tư vấn xét tuyển đang là băn khoăn của rất nhiều học sinh trường tôi”. Thầy Khanh cũng đưa ra những thắc mắc của học sinh trường thầy “đặt hàng” cho ban tư vấn và các trường ĐH, CĐ: “Nhiều em băn khoăn điểm chuẩn của các trường sẽ được tính như thế nào? Mức điểm nào sẽ “an toàn” khi có nhiều em khác cùng điểm. Trong phiếu xét tuyển có bốn ngành, nhưng thí sinh chỉ ghi hai ngành mình thích có được hay không?...”.

  Thầy sắp xếp xe đưa đón trò dự ngày hội

  Trên trang Facebook cá nhân của mình, thầy Nguyễn Văn Cải thông báo: “Báo Tuổi Trẻ phối hợp với Bộ GD-ĐT và hơn 100 trường ĐH, CĐ tổ chức Ngày hội tư vấn xét tuyển ĐH, CĐ năm 2015 vào hai ngày 1 và 2-8 tại Trường ĐH Bách khoa, ĐH Quốc gia TP.HCM - số 268 Lý Thường Kiệt, P.14, Q.10. Các em học sinh lớp 12 Trường THPT Quang Trung có nhu cầu đi dự ngày hội lập danh sách cho giáo viên chủ nhiệm hoặc thầy Cải (qua Facebook, email hoặc điện thoại) để sắp xếp xe đưa đón. Các em thông tin cho các bạn biết để tham dự. Đây là hoạt động rất thiết thực giúp các em tiếp cận sát hơn với thông tin xét tuyển vào các trường ĐH, CĐ ngay sau khi có kết quả thi THPT quốc gia 2015”.

  Tuổi Trẻ
  Loading...

Chia sẻ trang này