Sĩ tử U50 tuổi: Thi xong tốt nghiệp tôi sẽ thi trường nghề!

Thảo luận trong 'Tin tức hằng ngày' bắt đầu bởi SV2013, 4/6/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Đó là thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (sinh năm 1968) dự thi tốt nghiệp THPT tại hội đồng thi Trung tâm Giáo dục thường xuyên Thanh Xuân (Hà Nội).

  [​IMG]
  Thí sinh Nguyễn Sơn Tùng. (Ảnh: Hải Nguyễn)​

  Kết thúc môn thi Toán sáng nay, ra khỏi phòng thi, thí sinh Nguyễn Sơn Tùng (46 tuổi) thở phào nhẹ nhõm bởi anh sắp hoàn thành xong kỳ thi tốt nghiệp THPT mà anh cố gắng bấy lâu nay.

  Anh Tùng cho hay: “Các môn thi vừa qua tôi làm cũng được. Tuy nhiên, tôi thiên về học các môn xã hội nên các môn tự nhiên tôi chỉ làm được ở mức trung bình”.

  Hiện tại, công việc chính của anh Tùng là làm nhân viên bảo vệ. Quyết tâm học để lấy được bằng tốt nghiệp THPT nên từ năm 2011, anh Tùng đăng ký học văn hóa ở Trung tâm GDTX quận Thanh Xuân. Do đó, đều đặn mỗi buổi tối, ngoài giờ đi làm anh đến lớp ôn tập.

  Tâm sự về con đường học dở dang của mình, thí sinh Tùng cho biết: “Cách đây 30 năm, con đường học tập của tôi bị gián đoạn do ốm đau, tôi học dở lớp 11 trường THPT Minh Khai thì nghỉ. Do đời sống khó khăn nên không có thời gian đi học. Nay, gia đình ổn định, tôi muốn học để lấy tấm bằng tốt nghiệp THPT và đi học ở một trường nghề”.

  Gần 50 tuổi vẫn quyết tâm dự thi tốt nghiệp quả là một người ham học và biết lợi ích của việc học. Hiện nay, anh Nguyễn Sơn Tùng có người con trai đang học năm thứ 2 đại học. Đây chính là động lực và là niềm tự hào của anh Tùng hiện tại.

  “Cả vợ và các con tôi đều rất ủng hộ tôi đi thi tốt nghiệp. Các con thấy tôi bận học cũng tự động chia nhau làm việc nhà giúp bố, không cho bố đụng tay làm việc gì, nhất là lúc thi cử” - anh Tùng vui mừng chia sẻ.

  Hồng Hạnh - Dân Trí​
  Loading...

Chia sẻ trang này