Thí sinh tự dưng có hai điểm thi môn Ngoại ngữ?

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 31/7/15.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Chiều ngày 30/7, thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc ở Đồng Nai đến TPHCM nhận giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia. Em hoàng hoàng khi phát hiện tự dưng mình bị mất 1,25 điểm ở môn Ngoại ngữ so với điểm tra cứu trước đó.
  Cầm kết quả trên tay mà Hồng Phúc như không thể tin vào mắt mình vì trước đó tra điểm trên các website xem điểm mà Bộ GD-ĐT công bố em thấy mình đạt điểm tổng cộng 3 môn là 19 điểm. Phúc mếu máo: “Ngày 22/7, em lên website của trường ĐH Cần Thơ ( http://thidbscl.ctu.edu.vn ) để tra cứu điểm thi như thông báo của Bộ GD-ĐT. Trên đó báo điểm thi môn Toán 6,25; Lý 6,5 và Ngoại ngữ là 6,25, tổng điểm 3 môn đạt 19 điểm. Đến nay khi nhận giấy báo điểm thì điểm thi môn Ngoại ngữ chỉ thể hiện được 5 điểm, bị mất 1,25 điểm nên tổng điểm chỉ còn 17,75 điểm”.

  [​IMG]
  Giấy báo kết quả thi THPT quốc gia của thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc

  Hồng Phúc cho biết em vừa lên các website tra điểm của các trường ĐH Đà Nẵng, ĐH Thái Nguyên, ĐH Vinh thì điểm vẫn báo là môn Ngoại ngữ em được 6,25 điểm. Phúc chia sẻ: “Năm ngoái em thi trượt, năm nay em quyết tâm thi lại để đăng ký xét tuyển vào ngành Điện của trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TPHCM. Vừa rồi thấy trường này công bố điểm sàn xét tuyển là 18 điểm nên em cũng hi vọng mình “có cửa” trúng tuyển vì dư 1 điểm. Giờ với kết quả này thành ra em bị thiếu 0,25 điểm”.

  [​IMG]
  Kết quả tra trên website xem điểm của trường ĐH Cần Thơ

  Trước thắc mắc của thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc, chúng tôi dò lại trên các website của Bộ GD-ĐT (thi.moet.gov.vn) giống kết quả trên giấy báo kết quả. Trong khi đó tra điểm trên các trường ĐH Cần Thơ, ĐH Vinh, ĐH Đà Nẵng, ĐH Thái Nguyên lại ra kết quả cùng môn Ngoại ngữ 6,25 điểm.

  “Giờ em không biết tính sao khi điểm thi tra cứu được 19 điểm bỗng dưng bị mất 1,25 điểm, số điểm này rất quý giá với tương lai của em”, Phúc cho biết. Trước tình thế này, thí sinh này quyết định đến Cơ quan Đại diện Bộ GD-ĐT tại TPHCM làm đơn xin phúc khảo để hi vọng “đòi lại điểm” cho mình.

  [​IMG]
  Thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc đến Cơ quan Bộ GD-ĐT làm đơn xin phúc khảo điểm môn ngoại ngữ

  Điều đáng ngạc nhiên là không chỉ thí sinh Nguyễn Hoàng Hồng Phúc mà nhiều thí sinh khác thi ở cụm thi của trường ĐH Sư phạm TPHCM cũng bị tình trạng có 2 điểm thi môn Ngoại ngữ khác nhau. Cụ thể như thí sinh Nguyễn Khởi Phong (số báo danh SPS015715) khi tra điểm trên website của trường ĐH Cần Thơ, trường ĐH Đà Nẵng thì điểm thi môn tiếng Anh là 8,25 điểm. Thế nhưng trên website của Bộ GD-ĐT thì chỉ là 6,75 điểm, “mất” 1,5 điểm.

  Tương tự, thí sinh Đinh Thùy Dung (số báo danh SPS002896) tra điểm trên website các trường thì môn Ngoại ngữ là 6,5 điểm nhưng web Bộ GD-ĐT và phiếu báo điểm lại là 5,25 điểm, mất 1.25 điểm.

  Thí sinh Đỗ Thị Phin (số báo danh SPS015629) cũng có 2 điểm thi môn Ngoại ngữ. Theo website Bộ và phiếu báo điểm thì thí sinh này đạt 4,75 điểm, còn các website các trường thì lại là 6 điểm.

  Lê Phương Dân trí
  Loading...

Chia sẻ trang này