Thiết kế bài giảng lịch sử 11

Thảo luận trong 'Lịch sử lớp 11' bắt đầu bởi thaolovely, 30/8/13.

Loading...
 1. thaolovely

  thaolovely Thành viên BQT

  Thiết kế bài giảng lịch sử 11
  Từ năm học 2007 – 2008, Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành sách giáo khoa (SGK) Lịch sử 11 mới theo ch-ơng trình cải cách. Nhằm hỗ trợ cho việc dạy – học môn Lịch sử 11 theo chương trình mới, chúng tôi cho ra mắt bạn đọc bộ sách Thiết kế bài giảng Lịch sử 11, gồm 2 tập. Sách giới thiệu cách thiết kế bài giảng Lịch sử 11 theo tinh thần đổi mới ph-ơng pháp dạy, học nhằm phát huy tính tích cực nhận thức của học sinh (HS).
  Về Nội dung : Sách bám sát nội dung sách giáo khoa Lịch sử 11 ch-ơng trình cải cách gồm 24 bài. Ngoài ra, sách có mở rộng, bổ sung thêm một số nội dung liên quan đến bài học bằng nhiều hoạt động nhằm cung cấp thêm t- liệu để các thầy, cô giáo tham khảo, vận dụng tuỳ theo đối t-ợng học sinh từng địa ph-ơng.
  Về phương pháp dạy – học : Sách được triển khai theo hướng tích cực hóa hoạt động của học sinh, lấy cơ sở của mỗi hoạt động là những việc làm của học sinh dưới sự hướng dẫn, gợi mở của thầy, cô giáo. Sách cũng đưa ra nhiều hình thức hoạt động hấp dẫn, phù hợp với đặc điểm môn học, đảm bảo tính chân thực và khoa học, giúp các em lĩnh hội kiến thức lịch sử một cách có chất l-ợng nhất, nhớ bài và thuộc bài ngay trên lớp. Đồng thời, sách còn chỉ rõ hoạt động cụ thể
  của giáo viên và học sinh trong một tiến trình Dạy – học, coi đây là hai hoạt động cùng nhau trong đó cả giáo viên (GV) và học sinh đều là chủ thể.
  Chúng tôi hi vọng bộ sách này sẽ là tài liệu tham khảo hữu ích cho các thầy, cô giáo dạy môn Lịch sử 11 trong việc nâng cao hiệu quả bài giảng của mình và rất mong nhận được những ý kiến đóng góp của các thầy, cô giáo và bạn đọc gần xa để bộ sách ngày càng hoàn thiện hơn.

  Các file đính kèm:

  Loading...

Chia sẻ trang này