Tiết lộ về thủ khoa khối C cao điểm nhất nước

Thảo luận trong 'Thông tin tuyển sinh' bắt đầu bởi SV2013, 24/7/14.

Loading...
 1. SV2013

  SV2013 Thành viên chính thức

  Ước mơ trở thành cô giáo, Hoàng Thị Thu Loan dự thi khối C vào Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) và xuất sắc trở thành thủ khoa toàn trường với tổng điểm 27, trong đó Địa lí 9,25; Lịch sử 9 và Văn 8,5 điểm.
  Với tổng điểm 27, Thu Loan hiện là thủ khoa khối C có số điểm cao nhất cả nước.
  Cô học trò Hoàng Thị Thu Loan sinh ra và lớn lên tại thị trấn Phong Châu (huyện Phù Ninh, Phú Thọ). Là người chị cả trong gia đình, Loan không những chịu khó giúp đỡ bố mẹ việc nhà mà còn thường xuyên kèm cặp các em học tập.
  Những năm học cấp 1 và cấp 2, Loan đều học tập ở gần nhà. Lên cấp 3, Loan theo học tại Trường THPT chuyên Hùng Vương (tỉnh Phú Thọ). Trường cách xa nhà nên Loan phải thuê nhà trọ để tiện cho việc đi lại và học tập.

  Bởi chưa quen với việc xa gia đình, Loan đã gặp phải khá nhiều khó khăn. Loan cho biết: “Mất gần nửa năm học đầu tiên em mới quen với việc sống xa gia đình. Thời gian đầu, phải ăn cơm một mình, ngủ một mình em cảm thấy rất tủi thân. Sau 3 năm học tập xa nhà, giờ đây, em đã biết tự lập và chăm sóc tốt cho bản thân”.

  [​IMG]
  Nữ thủ khoa Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ) - Hoàng Thị Thu Loan (bên trái). (Ảnh: NVCC)​
  "Bật khóc khi biết tin đỗ thủ khoa"

  Thu Loan theo học khối C và yêu thích nhất bộ môn Văn học, bởi vậy, trong quá trình học tập của mình, Loan đã giành nhiều thành tích ở bộ môn này. Năm học lớp 9 và lớp 12, Loan dự thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Văn và lần lượt giành giải Nhì và giải Ba.

  Trừ năm học lớp 6 xếp loại học lực Khá thì 11 năm còn lại, Loan đều đạt danh hiệu học sinh Giỏi. Theo học khối C nhưng những môn còn lại, Loan đều học rất tốt.

  Nhận xét về cô học trò của mình, cô Phạm Thùy Dương - giáo viên chủ nhiệm của Loan cho biết: “Thu Loan là một học sinh rất chăm chỉ, sống rất tình cảm và có năng khiếu học môn Văn. Dù tính cách có phần nhút nhát nhưng trong các hoạt động của lớp, Loan đều nhiệt tình tham gia”.

  Trong kỳ thi ĐH vừa qua, dự thi duy nhất vào khoa Sư phạm Tiểu học Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ), Loan đã xuất sắc giành ngôi thủ khoa của trường với tổng điểm 27 (làm tròn).

  Quá bất ngờ và hạnh phúc, Loan đã bật khóc khi biết tin mình đỗ thủ khoa. Loan cho biết: “Trong kỳ thi thử ĐH ở trường, em bị điểm thấp gần nhất lớp. Trong đó, Lịch sử chỉ đạt 3,5 điểm. Em đã rất lo lắng và sợ mình không đỗ ĐH. Thời gian sau đó, cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của thầy cô, em đã học tập không biết mệt”.

  [​IMG]
  Thủ khoa Hoàng Thị Thu Loan (thứ 4 từ trái sang) chụp ảnh vớicác bạn cùng lớp. (Ảnh: NVCC)​

  Bí quyết học tốt khối C

  Theo Loan, để học tốt được các môn khối C thì cần nắm vững phần kiến thức cơ bản. Đối với môn Văn, ngoài việc học để hiểu kiến thì nên đọc thêm nhiều sách tham khảo. Với những dạng đề thi mở thì cần linh hoạt vận dụng kiến thức thực tế…

  Môn Sử thì cần học theo ý và xâu chuỗi giai đoạn lịch sử và các sự kiện. Vận dụng khả năng phân tích và tổng hợp kiến thức. Môn Địa học nhẹ nhàng hơn bằng cách hệ thống các ý chính và rèn kĩ năng làm bài tập.

  Loan cho biết thêm: “Dù khối lượng kiến thức cần nhớ khối C rất lớn, song, học khối C không có nghĩa là học thuộc lòng tất cả những gì có trong sách vở. Theo em, điều quan trọng nhất khi học khối C là là phải có sự sáng tạo trong cách làm bài, và phương pháp ghi chép, học tập phải rất khoa học”.

  Ấn tượng với hình ảnh người mẹ của mình đứng giải bài trên bục giảng và nhận thấy tính cách phù hợp với nghề Sư phạm nên Loan đã đăng ký dự thi vào khoa Sư phạm Trường ĐH Hùng Vương (Phú Thọ). Trong tương lai, Loan mong muốn mình sẽ trở thành một giáo viên “hiền nhưng học sinh vẫn sợ”.

  Ngoài những lúc học tập, Loan rất thích đọc truyện trinh thám và những cuốn tiểu thuyết hiện thực của nhà văn Nam Cao, Ngô Tất Tố…

  Nhữ Trang - Dân Trí
  Loading...
  Last edited: 24/7/14

Chia sẻ trang này