Tranh vui: Học sinh lớp 1 xưa và nay

Thảo luận trong 'Phòng tranh' bắt đầu bởi Thanh Hằng, 12/7/14.

Loading...
 1. Thanh Hằng

  Thanh Hằng Thành viên chính thức

  Học sinh vào lớp 1 trong thời buổi hiện nay không còn giữ được sự vô tư, nhẹ nhàng mà phải chịu khá nhiều áp lực từ chuyện thi đầu vào, học thêm ngoại ngữ để theo kịp bạn bè... và nhiều những thay đổi khác với học sinh ngày xưa.

  [​IMG]
  Những bài toán đơn giản, dễ làm không thể đánh đố học sinh lớp 1.

  [​IMG]
  Dù "đầu cừu đuôi thuyền trưởng" là bài toán xuất phát từ một chương trình nghiên cứu ở Pháp tuy nhiên có ý kiến cho rằng hình thức đánh đố, bắt các em phải cẩn thận đọc đề trước khi giải bài toán là một cách dạy hay nhưng ở độ tuổi tiểu học, các em còn nhỏ quá để có thể nghi ngờ cái bẫy.

  [​IMG]
  Học sinh ngày nay ngoài gánh nặng sách vở, còn phải “thồ” đủ các loại thực phẩm như: sữa, bim bim, bánh ngọt, hoa quả, xúc xích và nước khoáng, quần áo thay… mà phụ huynh dúi vào cặp trước giờ đến lớp.

  [​IMG]
  Học sinh lớp 1 khi chuẩn bị cho "ngày đầu tiên đến trường" phải trang bị trước nhiều chương trình học, kể cả ngoại ngữ.

  [​IMG]
  Sở thích, đồ chơi, thể loại nhạc của học sinh lớp 1 cũng khác với thời chưa có công nghệ như bây giờ.

  [​IMG]
  Chưa biết là con có hợp với trường điểm, lớp chọn hay không nhưng từ trước đến nay tâm lý trường điểm, lớp chọn đã ăn sâu trong suy nghĩ của các bậc phụ huynh, đó chính là nguyên nhân khiến cho tình trạng chạy trường, đua nhau cho con luyện tập để thi bằng được vào lớp, các trường điểm ngày càng nở rộ. ​
  Theo Afamily!​
  Loading...

Chia sẻ trang này