Trứng cút om nấm.

Thảo luận trong 'Ẩm thực' bắt đầu bởi Hà Hồng, 28/8/13.

Loading...
  1. Hà Hồng

    Hà Hồng "1 phút thôi , nhưng đủ thay đổi cuộc đời bạn"

    Nguyên liệu:

    Nguyên liệu để làm món trứng cút om nấm đơn giản và dễ kiếm.

    20 quả trứng cút
    200g nấm sò hoặc nấm rơm
    2 quả cà chua
    Hành lá
    Gia vị, hạt nêm

    Thực hiện:

    Trứng cút rửa sạch, luộc qua rồi bóc vỏ, để riêng.

    Thái nấm thành miếng nhưng không nên quá nhỏ để tránh bị nát.

    Nấm bỏ chân, rửa sạch, thái miếng vừa phải.

    Sau khi luộc và bóc vỏ, bạn nên rán trứng cút để món ăn thêm thơm ngon.

    Bắc chảo lên bếp, cho một ít dầu ăn vào chảo, cho trứng cút vào rán nhỏ lửa.

    Tới khi vàng đều các mặt thì bỏ trứng ra đĩa.

    Cà chua cắt nhỏ, cho vào chảo, trưng lên làm xốt, cho thêm một chút nước để xốt sánh.

    Khi cà chua nhuyễn, đổ trứng cút vào đun trong khoảng 5 phút.

    Om trứng cùng cà chua và nấm trong khoảng 5 phút.

    Tiếp tục đổ nấm, đảo qua để nấm vừa chín tới là tắt bếp.

    Món ăn thích hợp cho những ngày mát mẻ.

    Khi ăn, bày ra đĩa kèm hành lá thái nhỏ.

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!


    [​IMG]

    Theo Ẩm Thực​
    Loading...

Chia sẻ trang này