VPS hay máy chủ?

Thảo luận trong 'Rao vặt' bắt đầu bởi nguyenngoc1204, 24/12/13.

Loading...
 1. nguyenngoc1204

  nguyenngoc1204 Thành viên mới

  Nên lựa chọn máy chủ hay VPS

  Lựa chọn máy chủ ảo hay máy chủ riêng là một vấn đề luôn phải cân nhắc đối với người sử dụng để làm sao vừa có thể đảm bảo hệ thống mạng của mình hoạt động tốt vừa cân đối về chi phí tài chính, việc lựa chọn một máy chủ có tốc độ cao tuy nhiên lại không tận dụng đúng nguồn lợi của nó sẽ đem lại sự lãng phí cho người sửng dụng, ngược lại việc lựa chọn một dịch vụ không đáp ứng được nhu cầu làm việc, kinh doanh sẽ khiến cho bạn gặp nhiều phiền toái, thậm chí mất khách hàng và trị trệ trong kinh doanh. Vậy việc lựa chọn dịch vụ lưu trữ nào cho đúng và phù hợp với nhu cầu của mình. Sau đây ta sẽ tim hiểu về 2 loại dịch vụ đang là xu hướng của thị trường hiện nay là máy chủ riêng “dedicated” và máy chủ ảo “VPS”

  Thuê máy chủ riêng nghĩa là bạn sẽ thuê trực tiếp một máy chủ từ nhà cung cấp, máy chủ được đặt tại trung tâm dữ liệu của nhà cung cấp với các đảm bảo tiêu chuẩn về hệ thống, đường truyền, nguồn điện, hệ thống làm mát.v.v… để đảm bảo về an toàn của máy chủ và thời gian hoạt động liên tục của máy. Như vậy với hình thức này bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì tài nguyên bạn sử dụng không phải chia sẻ với bất cứ ai khác, ngoài việc được tận dụng được các lợi ích như internet tốc độ cao, hạ tầng tốt thì việc không phải chia sẻ tài nguyên vs các khách hàng các sẽ khiến bạn tận dụng được tối đa các cấu hình của phần cứng, website hoạt động trơn tru và giảm thiểu được khả năng webiste bị dừng hoạt động do các website khác gây nên.

  Với việc thuê máy chủ riêng đồng nghĩa với việc không gian lưu trữ của bạn được mở rộng hơn, băng thông được mở rộng, bạn cũng có thể tùy biến lại cấu hình của máy, các thông số về Ram, cũng như ổ cứng lưu trữ. Tuy nhiên giá thành cũng là một vấn đề lớn khi chi phí thuê máy chủ thường cao hơn nhiều so với chi phí thuê máy chủ ảo. Nếu bạn là một cty hay doanh nghiệp lớn thì việc thuê máy chủ là một việc làm không thể thiếu để có thể đảm bảo hệ thống lưu trữ cũng như website của công ty hoạt động ổn định, rõ ràng một công ty có 1 website hoạt động tốt với lượng người truy cập vào đông sẽ ảnh hưởng rất tốt đến công việc kinh doanh của bạn.
  Máy chủ ảo : Hoạt động dưới nguồn tài nguyên chia sẻ, Nghĩa là nhà cung cấp sẽ dùng công nghệ ảo hỏa để chia tách 1 máy chủ vật lý ra thành nhiều máy chủ ảo khác nhau .Về hình thức các máy chủ ảo cũng có tính năng như một máy chủ riêng, nhưng việc được chia sẻ từ máy chủ vật lý gốc khiến tài nguyên bạn tận dụng được sẽ hạn chế. Với việc chia trực tiếp từ máy chủ vật lý mỗi máy chủ ảo sẽ được trang bị một dung lượng Ram riêng, Dung lượng Ổ cứng riêng , hệ điểu hành riêng và một phần CPU chia sẻ riêng. Với những tính năng như vậy VPS thường được khách hàng thuê dùng để webmail, mail sever, hoặc chạy những website có dung lượng lớn mà dịch vụ share hosting không thể đáp ứng được.Việc sử dụng máy chủ ảo cũng cho phép bạn có toàn quyền quản trị hệ thống, dễ dàng khởi tạo lại hệ điều hành khi hệ thống gặp sự cố.

  Trong thời gian gần đây công nghệ ảo hóa phát triển, có thể dễ dàng chia sẻ máy chủ vật lý thành các máy chủ ảo hoạt động độc lập, nên xu hướng này đang được nhiều nhà cung cấp sử dụng với thời gian khởi tạo nhanh, cấu hình tùy chỉnh và giá thành tiết kiệm hơn so với việc thuê máy chủ. Việc thuê máy chủ ảo trở nên thích hợp với các doanh nghiệp nhỏ và vừa, vừa đáp ứng được việc chạy các website có dung lượng lớn vừa có thể dùng riêng để việc truyền tải dữ liệu trong công việc dễ dàng hơn.

  Có thể nói việc lựa chọn sử dụng cho dịch vụ nào cho phù hợp với nhu cầu sử dụng là một bài toán cần tính toán kỹ nhất là trong thời kỳ các doanh nghiệp cần đấy mạnh tiếp thị, quảng cáo, kinh doanh và lại cần cân đối về nguồn chi phí.
  Theo: www.vtcdata.vn
  Loading...

Chia sẻ trang này