Du học ngành điều dưỡng ở Nhật Bản hút du học sinh Việt

Thảo luận trong 'Tuyển sinh' bắt đầu bởi pencil, 6/7/17.

Loading...
 1. pencil

  pencil Thành viên mới

  Các bạn có biết nghề điều dưỡng hiện nay đang thiếu nhân lực, vì vậy ngành điều dưỡng luôn được lòng các bạn học sinh mong muốn đi du học nhật bản và định cư lâu dài tại xứ Phù Tang

  Cơ hội nghề nghiệp sau khi học điều dưỡng tại Nhật

  Theo một thống kê gần đây, hiện tại Nhật Bản đang cần khoảng 3,500 lao động ngành điều dưỡng từ thị trường lao động nước ngoài.

  Do đó có thể khẳng định rằng cơ hội có việc làm lương cao và ổn định của bạn là 100% sau khi tốt nghiệp ngành điều dưỡng tại Nhật Bản. Hoặc nếu bạn muốn quay lại Việt Nam làm việc thì cơ hội nghề nghiệp ngành điều dưỡng của bạn cũng không hề nhỏ. Sắp tới, Nhật Bản đang có kế hoạch xây dựng Viện dưỡng lão tại Việt Nam, với khả năng tiếng Nhật và tay nghề Điều dưỡng chuyên nghiệp đã được đào tạo tại Nhật, bạn sẽ là ứng viên tuyệt vời cho vị trí này.

  Vì vậy, đây thực sự là ngành học tiềm năng cho các bạn trẻ Việt Nam mong muốn làm việc tại Nhật hoặc làm tại các bệnh viện của Nhật tại Việt Nam với mức thu nhập cao.

  Du học nhật bản ngành điều dưỡng

  Tầm nhìn 10 năm tới, theo ước tính Nhật Bản sẽ cần từ 400 nghìn – 600 nghìn hộ lý để chăm sóc người cao tuổi. Hiện nay, điều dưỡng tại Nhật Bản có mức lương khoảng 130.000-140.000 yên/tháng, hộ lý là 140.000-150.000 yên/tháng. Đây thực sự là cơ hội đổi đời cho những bạn trẻ Việt Nam.

  Khi số người cao tuổi ngày càng gia tăng và chất lượng cuộc sống không ngừng được nâng cao thì việc chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được chú trọng nhiều hơn vì vậy cần một nguồn nhân lực vô cùng lớn. Nhưng một thực tế ngành điều dưỡng tại Nhật – cũng là vấn đề khiến chính phủ Nhật đau đầu đó là thiếu nhân lực trầm trọng. Dân số Nhật không đủ đảm bảo cho việc phát triển các ngành kinh tế và xã hội Nhật do đó luôn cần tới lực lượng lao động có chất lượng từ nước các nước như Việt Nam và các nước đang phát triển khác.

  Học ngành điều dưỡng ở Nhật như thế nào?

  Thông thường bạn sẽ phải trải qua bốn giai đoạn sau khi lựa chọn học ngành điều dưỡng tại Nhật, đó là:

  – Giai đoạn 1: học tiếng Nhật cơ bản tại Việt Nam khoảng 4-6 tháng

  – Giai đoạn 2: học tiếng Nhật khoảng từ 6 tháng tới 1 năm

  – Giai đoạn 3: học tại các trường chuyên môn điều dưỡng khoảng 2 năm để thi lấy Chứng chỉ chăm sóc sức khỏe cộng đồng hay còn gọi là giấy phép hành nghề điều dưỡng tại Nhật.
  – Giai đoạn 4: học liên thông tại một trường đại học điều dưỡng tại Nhật

  Học chuyên ngành điều dưỡng tại Nhật

  Bạn có thể lựa chọn những chuyên ngành điều dưỡng sau để theo học tại Nhật đó là:

  – Phục hồi sức khỏe

  – Phương pháp điều trị

  – Thực hành điều trị hồi phục và hội phục thính giác, ngôn ngữ.

  Các đơn vị chuyên đào tạo điều dưỡng tại Nhật

  Các trường đào tạo ngành điều dưỡng chủ yếu nằm tại các thành phố lớn của Nhật như Osaka, Tokyo, Nagoya, Saitama, Sendai, Sapporo hay Hiroshima, ….. do đó cuộc sống du học Nhật Bản của bạn sẽ không cần phải quá lo lắng vì bạn có thể tìm được bất cứ thứ gì bạn cần tại đây.
  Loading...
  Last edited: 27/2/24

Chia sẻ trang này