Hướng dẫn cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2010

Thảo luận trong 'Tin học căn bản' bắt đầu bởi LeeTran, 19/2/14.

Loading...
 1. LeeTran

  LeeTran Thành viên mới

  Khi sử dụng word 2010, các bạn thường bị gạch dưới mỗi chữ viết tiếng việt dạng sóng màu đỏ. Bạn muốn xóa nó đi nhưng không có cách nào? Sau đây, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách xóa dấu gạch đỏ trong word 2010.

  Chắc hẳn bạn từng gặp phải những dấu gạch chân màu đỏ và màu xanh trong đoạn văn bản của mình, điều này gây cho chúng ta cảm giác khó chịu và muốn loại bỏ nó. Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn khắc phục vấn đề này một cách nhanh chóng.

  Dấu gạch chân này thường có khi chúng ta mới cài lại word, hầu hết các bản word 2007, word 2010, word 2013, đều xuất hiện dấu gạch chân này.

  [​IMG]

  Tại sao lại xuất hiện dấu gạch chân như vậy, bộ word bị lỗi ah?

  Thực ra dấu gạch chân này là một tính năng của bộ Microsoft word, nó cho phép phát hiện việc sai chính tả, thậm chí sai ngữ pháp, mỗi người dùng gõ, bộ word sẽ kiểm tra nếu là sai chính tả nó sẽ hiển thị dấu gạch chân để nhắc nhở, nhưng vì vốn dĩ Microsoft kiểm tra chính tả trên ngôn ngữ tiếng Anh và chúng ta gõ tiếng việt nên nó hiểu nhầm là chúng ta gõ sai, nên bất kỳ từ nào chúng ta gõ nó cũng sẽ hiển thị gạch chân màu đỏ, ngoại trừ những từ tiếng Anh sẽ không bị.

  Như vậy thực chất bản Office word không bị lỗi mà do Word đang để cấu hình kiểm tra chính tả, chúng ta chỉ việc tắt tính năng kiểm tra này đi như hướng dẫn dưới đây, dấu gạch chân sẽ tự động biến mất.

  HƯỚNG DẪN XÓA BỎ GẠCH CHÂN TRONG WORD 2003, 2007, 2010, 2013

  Đối Với Word 2007

  Bạn kích chuột vào nút Office Button, chọn biểu tượng Word Options.

  [​IMG]

  Khi hộp thoại Word Options xuất hiện, chọn mục Proofing bên dãy menu trái, sau đó bỏ chọn hết các tùy chọn trong nhómWhen correcting spelling and grammar in Word và nhấn OK để hoàn tất.

  [​IMG]

  Và đây là kết quả sau khi loại bỏ lỗi gạch chân trong Word

  [​IMG]

  Đối Với Word 2010

  Vào File chọn Option, cửa sổ Word Option xuất hiện:

  [​IMG]

  Chọn mục Proofing và tiến hành bỏ chọn các mục như hình dưới, sau đó nhấn OK.

  [​IMG]

  Đối Với Word 2013

  Kích chuột vào menu File, xuất hiện danh sách các chức năng, chọn Options.

  [​IMG]

  Cửa sổ Word Option xuất hiện, nhấp chọn mục Proofing ở dãy menu bên trái và bỏ chọn các mục trong phần When correcting spelling and grammar in Word như hình bên dưới, nhấn OK để kết thúc.

  [​IMG]  Đối Với Word 2003

  Để xóa những dòng gạch chân, bạn vào thẻ Tool, chọn Option… trong danh sách tùy chọn hiện ra.

  [​IMG]

  Tiếp theo, khi hộp thoại Option xuất hiện. Chọn tab Spelling & Grammar, sau đó bỏ chọn các tùy chọn trong nhómGrammar như hình dưới:

  [​IMG]

  Nhấn OK để hoàn thành

  Xóa dấu gạch chân trong văn bản Word giúp bạn có thể xem và thao tác hiệu quả trên những tập tin này. Bạn có thể tham khảo thêm các thủ thuật khác về Word có sẵn trong Taimienphi.vn để sử dụng trình soạn thảo văn bản Word hiệu quả hơn.
  Loading...
  Last edited by a moderator: 23/1/15
 2. ketoanhn114

  ketoanhn114 Thành viên mới

  cảm ơn bạn nhá :D, còn nhiều ứng dụng trong word 2010 bạn có gì chia sẻ thêm nha
 3. tieulong90

  tieulong90 Thành viên mới

  giờ mình vẫn còn đang xài bản 2003. hic, nhìn 2007 trở lên không quen lắm, toàn hình với hình, chả chọn từ thanh công cụ như xưa được
 4. idiot

  idiot Thành viên mới

  Lỗi hết ảnh rồi bạn ơi!

Chia sẻ trang này